Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

CEO BĐS Đất Sen: 5 yếu tố để doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Sau hơn chục năm thành lập và hoạt động, Công ty Bất động sản Đất Sen (Hà Tĩnh) đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng, được khách hàng đánh giá cao. Để làm rõ hơn, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi với ông Trương Bá Hải, Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Sen (TP. Hà Tĩnh).

Cơ duyên nào đưa ông đến với ngành bất động sản, thưa ông?

Năm 2007, khi làm việc tại Công ty cổ phần phát hành sách Hà Tĩnh tôi đã nghiên cứu về thị trường Bất động sản (BĐS) và làm thêm lúc rảnh rỗi. Năm 2011, tôi về làm quản lý cho một công ty BĐS đóng trên địa bàn TP. Hà Tĩnh. Thời gian đó thị trường BĐS đang đóng băng, với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng, chỉ đủ tiền đổ xăng, tôi phải bỏ tiền nhà ra để đi làm. Tôi cho rằng, nếu mình vượt qua và tồn tại được trong giai giai đoạn khó khăn nhất thì khi đất đai ổn định trở lại nhất định sẽ thành công. Khi thị trường BĐS ổn định trở lại, tôi đã phát triển được hết khả năng của mình. Sau nhiều đắn đo, tôi quyết định thành lập công ty cho riêng mình.

Với chiến lược phát triển bền vững, định hướng rõ ràng, từ đơn thuần là môi giới BDS, Công ty dần mở rộng hoạt động kinh doanh. Sau hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty đã đang khẳng định vị thế là doanh nghiệp BĐS hàng đầu tại Hà Tĩnh và lọt Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam 2022.

Ông Trương Bá Hải, Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Sen
                                                                Ông Trương Bá Hải, Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Sen

Với ông, CEO cần làm những gì để phát triển doanh nghiệp?

Trong một doanh nghiệp, CEO sẽ có trách nhiệm chung là tạo lập kế hoạch, thực hiện và xây dựng định hướng chiến lược nhằm đạt được những mục tiêu đề ra.

Do đó, CEO cần phải có tầm nhìn chiến lược, phải đi sâu đi sát vào quản lý con người, quản lý cảm xúc của nhân viên; CEO cần liên tục đổi mới các loại hình  kinh doanh và các gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu khách hàng.

Đặc biệt, CEO cần liên tục cổ vũ và truyền cảm hứng cho từng cá nhân bằng cách tổ chức buổi chia sẻ, khen thưởng đối với những nhân viên có thành tích xuất sắc. CEO cũng là người dung hòa hoạt động giữa các phòng ban trong doanh nghiệp và làm hài lòng đối tác và khách hàng. Và để gia tăng hiệu quả quản lý, CEO luôn cần có người hiểu, đồng tình, ủng hộ.

Công ty Bất động sản Đất Sen làm từ thiện, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn
    Công ty Bất động sản Đất Sen làm từ thiện, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn

 Hai năm qua, dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội. Vậy, theo ông, sau Covid-19, thị trường BĐS sẽ như thế nào?

Trong 2 năm qua, do tình hình Covid nên các dự án ít được triển khai nên nguồn cung BĐS trên thị trường giảm. Vì thế, sau dịch, nhu cầu của người mua cao mà nguồn cung khan hiếm sẽ là cơ hội lớn đối với các phân khúc BĐS dài hạn như đất nền, chung cư, nhà ở, nhà cho thuê phát triển. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực bằng những sản phẩm thiết thực, chất lượng dịch vụ, cách thức tiếp cận khách hàng. Những doanh nghiệp nào nếu không chịu thay đổi, thích ứng với môi trường mới, sẽ bị sự thanh lọc của thị trường.

Bên cạnh những cơ hội thì các doanh nghiệp BĐS gặp rất nhiều thách thức đó do nguồn hàng bán thiếu đa dạng, giá bán cao; Các doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian trong vấn đề xây dựng lại nhân sự; chi phí cố định như thuê mặt bằng, như thuê mặt bằng, nhân sự, maketing, chi phí hoạt động, lãi suất ngân hàng…quá lớn. Đó là chưa kể sau dịch, lượng tiền đầu tư vào BĐS sẽ bị rút bớt để đầu tư vào các ngành nghề khác. Hơn nữa, các chính sách kiềm chế lạm phát, sốt đất… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những người đầu tư BĐS.

Vậy, theo ông tiềm năng BĐS của Việt Nam trong thời gian tới sẽ như thế nào?

Dù tồn tại nhiều thách thức, nhưng BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển dựa vào tốc độ đô thị hoá tăng mạnh. Hơn nữa, Việt Nam được biết đến là một quốc gia đang phát triển có môi trường đầu tư an toàn, an ninh được đảm bảo, các chính sách thông thoáng của Chính phủ đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cũng đang trong quá trình phát triển, dân số lớn, nền kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Đặc biệt, các thị trường BĐS lớn của Châu Á đang đối mặt nhiều khó khăn như Trung Quốc, Hồng Kông… từ đó sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty Bất động sản Đất Sen được vinh danh
  Công ty Bất động sản Đất Sen được vinh danh

Theo ông, yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp có thể đứng vững trước khó khăn?.

Theo tôi, để đứng vững trước khó khăn, doanh nghiệp phải xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Thứ hai, doanh nghiệp xây dựng cho mình một hệ thống quản trị hiệu quả để phát triển bền vững và giải phóng sức lao động cho đội ngũ lãnh đạo; Thứ ba, xây dựng, duy trì văn hóa doanh nghiệp, coi văn hóa doan nghiệp là cái cốt lõi, nền tảng phát triển. Thứ tư, quan tâm đến thương hiệu sản phẩm của mình và luôn luôn bảo vệ thương hiệu. Thứ năm, không ngừng đổi mới, sáng tạo để phát triển bền vững.

Đối với các startup ngành BĐS, tôi cho rằng họ cần quan tâm tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ, luôn đặt chữ “Tâm” và chữ “ Tín “ lên hàng đầu. Ngoài ra, cần duy trì các sản phẩm “ruột” cũng là cách làm thông minh giúp doanh nghiệp giữ vững lòng tin của khách hàng. Đồng thời, chăm sóc và làm hài lòng khách hàng; thực hiện cùng lúc các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị rộng rãi để đưa sản phẩm của doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng. Đào đào tạo nhân viên có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc được giao; Mở rộng các chiến dịch khuyến mại đối với khách hàng và chiến dịch ưu đãi đối với đối tác.

Xin cảm ơn ông!

( Theo Diendandoanhnghiep.vn )

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Số 02 Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hà Tĩnh

☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168