Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Nhà đất là tài sản có giá trị lớn về vật chất lẫn tinh thần đối với mọi người dân Việt Nam chính vì thế việc nắm rõ các thông tin về mua bán để tránh những rủi ro là hết sức quan trọng và cần thiết. Với những kinh nghiệm khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh mà các chuyên gia bất động sản Hà Tĩnh tại Đất Sen Group chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và cần thiết trước khi quyết định “mở hầu bao”.

đất địa bàn hà tĩnh

Kinh nghiệm mua đất địa bàn Hà Tĩnh giúp hạn chế tối đa tranh chấp, đảm bảo các yếu tố pháp lý để không ảnh hưởng đến quá trình sinh sống sau này bạn cần chú ý đến yếu tố pháp lý, hướng đất, môi trường. Trong đó gồm:

Tìm hiểu đầy đủ thông tin chung về khu đất địa bàn Hà Tĩnh

Việc đầu tiên mà bạn nên làm trước khi quyết định mua bất kỳ một loại bất động sản Hà Tĩnh đều cần phải tìm hiểu thật kỹ lô bất động sản đó thuộc diện như thế nào, giao thông có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống của bạn và gia đình sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện, các trung tâm thương mại,…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý thêm một điều nữa đó là các vấn đề liên quan đến pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Và bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính của địa phương hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường để xem khu vực đó có dự án nào không.

Tìm hiểu về hướng của mảnh đất địa bàn Hà Tĩnh

Một mảnh đất có hướng lý tưởng nhất đó là hướng Nam hoặc Đông Nam. Từ xa xưa các cụ vẫn thường có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hai hướng này là hai hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, là hướng lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

Lô đất địa bàn Hà Tĩnh phải có sổ đỏ

Đây cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến tính pháp lý của lô bất động sản đó. Tốt nhất bạn nên mua những lô đất đã có sổ đỏ hợp pháp được Nhà nước công nhận của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và bạn sẽ nhận được quyền lợi nếu có thu hồi.

bất động sản hà tĩnh

Cũng có trường hợp đất có sổ đỏ nhưng lại là sổ chung, lô đất đó thuộc sở hữu nhiều người. Chúng ta hãy nhớ rằng, đừng bao giờ mua đất với lý do sau này sẽ tách sổ, bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm có sổ riêng là khi nào.

Tìm hiểu môi trường xung quanh khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Mặc dù là đất thổ cư tại địa bàn nhưng mảnh đất mà bạn đang định mua nếu đất trước đó là bãi rác hay nghĩa trang hoặc là một khu gì đó thì nên tránh. Còn nếu đó là đất mới khai khẩn, đất nông trại, đất ruộng thì tốt. Những khu đất nằm trong khu vực có dân trí cao, điện nước thuận tiện, giao thông thông thoáng,…luôn hấp dẫn người mua.

Tìm hiểu về địa chất lô đất

Địa chất của lô đất là vấn đề vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn xây dựng nhà sau này. Nhũng mảnh đất nằm trên các khu vực như ao hồ lấp, địa chất nền đất thường rất yếu. Khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh bạn cần tìm lưu ý về vấn đề này. Để tránh tốn kém về chi phí làm móng sau này.

Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những khu vực đô thị lớn có không ít nhũng mảnh đất mà lối đi vào đang xảy ra tranh những chấp chưa thể giải quyết. Vì nguyên nhân này mà có không ít người đã rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thì sẽ rất khó khăn sau này.

Hợp đồng mua đất địa bàn Hà Tĩnh phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất để xây nhà, cần thận trọng những vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất như trong hợp đồng mua bán phải có chữ ký xác nhận của tất cả các thành viên có liên quan trong gia đình nhằm tránh trường hợp có tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, khi làm hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan chức năng.

Trước khi làm hợp đồng đặt cọc đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, biên bản đồng ý bán đất phải có chữ ký của các thành viên được thừa kế. Có như vậy bạn mới nắm phần chắc và không sợ xảy ra tranh chấp giằng co.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất địa bàn Hà Tĩnh để sinh sống, đầu tư mà các chuyên gia bất động sản Hà Tĩnh của Đất Sen Group muốn chia sẻ đến bạn. Nếu mọi người dân còn có vấn đề thắc mắc hay chưa hiểu có thể liên hệ với Đất Sen Group để được tư vấn.

Trả lời

0979.268.168