Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Kinh nghiệm thực tế mua đất đầu tư tại Hà Tĩnh

Sở hữu nhà đất/bất động sản là nhu cầu thiết thực của người dân, vậy nên Kinh nghiệm mua đất đầu tư tại Hà Tĩnh đang rất được bà con quan tâm. Hãy cùng Đất Sen tìm hiểu nhé.

Phân tích kỹ giá trị thực tế và giá trị kỳ vọng khi mua đất đầu tư tại Hà Tĩnh

Như Đất Sen đã từng phân tích, mua đất đầu tư là chiến lược dài hạn. Khi mua đất đầu tư cần cẩn trọng kẻo bị bên bán lừa đảo do không nắm chắc thông tin về nhà hoặc lô đất. Thậm chí  khi phải đưa ra pháp luật vẫn mù mờ không biết mình sẽ phải chịu thiệt hại và tổn thất như thế nào. 

Tham gia sớm và mua đất ở một dự án bất động sản mới, đặc biệt nếu đó là một dự án nhiều giai đoạn, có nghĩa là bạn có thể đi trước đón đầu và có tiềm năng tăng vốn lớn hơn trong dài hạn. Mua đất đầu tư càng sớm bạn càng tiết kiệm được nhiều vì theo lý thuyết, giá đất sẽ chỉ tăng lên chứ không giảm đi.

Bạn nên xem xét cẩn thận cơ sở hạ tầng được quy hoạch cho khu vực trước khi tìm hiểu và mua đất, nhưng bằng cách mua đất ở giai đoạn đầu của dự án có thể tiết kiệm chi phí hơn so với các giai đoạn sau của cùng một quá trình phát triển.

Không tham rẻ mà đặt tính hợp pháp lên đầu khi mua đất đầu tư tại Hà Tĩnh

Nhiều trường hợp tham rẻ mua đất đầu tư không bảo đảm tính pháp lý,  xảy ra tranh chấp cần đến sự can thiệp của tòa án.  Lúc này rủi ro mất trắng đối với người mua là rất cao. 

Sự can thiệp của tòa án vào hoạt động đầu tư sẽ rất bất lợi cho bên mua vì sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền đầu tư. Trong quá trình giải quyết tranh chấp, hai bên không chỉ bị thu hồi tài sản, buộc trả tài sản ( đã trừ đi khoản tiền hoặc quyền giữ tài sản thế nợ) mà còn không nhận đền bù nào từ ngày chuyển nhượng đến ngày thu hồi mà tài sản có giá trị gia tăng. Đương nhiên bên mua có quyền thu lại những chi phí bỏ ra nâng cấp, tuy vậy so với khối tài sản bị thu hồi, buộc trả thì nó chỉ là một con số rất nhỏ.

pháp lý đầu tư nhà đất

Tòa án chú trọng đến việc cả hai bên có nỗ lực tìm ra bản chất vấn đề hay không chứ không chỉ dựa vào những thông tin mà bạn khai báo. Vậy nên quá trình kéo dài hàng năm trời này sẽ khiến người mua thực sự đau đớn vì “tham rẻ”.

Phải quyết đoán khi mua đất đầu tư tại Hà Tĩnh

Việc nhờ chuyên gia tham gia vào quá trình mua nhà đất là một lựa chọn khôn ngoan và cần thiết trong việc  thẩm định và định giá khối tài sản. Khi quá trình thẩm định diễn ra đã đạt kết quả giữa hai bên, bên mua sẽ giữ lại hồ sơ thẩm định như là bằng chứng  chứng minh bên mua đã thanh toán khoản giá trị tương đương hợp lý. Dù vậy, điều này không thật sự bảo vệ tài sản của bạn trước tòa.

Theo tòa án, mặc dù giá trị bất động sản tăng lên sau khi bán dưới bất kì một lý do gì ( ảnh hưởng thị trường, mánh khóe người mua..) thì tòa án mặc nhiên vẫn kết luận mức giá bên mua đã thanh toán thấp hơn giá trị tương đương hợp lý. Vậy, trong trường hợp này, bên mua nên lưu ý khi đi mua nhà đất chỉ dựa vào chuyên gia thôi là chưa đủ mà bên mua cần xác định rõ ràng rủi ro có thể xảy đến nếu ngoại trừ yếu tố khách quan.

pháp lý đầu tư nhà đất 1

Khi mua đất đầu tư, bạn cần quyết đoán khi đã nắm bắt được xu thế của “sóng BĐS”. Vì chỉ chậm một chút thôi, cơ hội sẽ bị các nhà đầu tư khác lấy mất.

Cẩn thận khi mua nhà đất giúp bạn tránh rủi ro

Lưu ý cần thiết khi đi mua đất đầu tư, chúng ta phải đối mặt với rủi ro đa số là những  trường hợp còn thiếu cẩn thận và những hiểu biết về bất động sản. Vì vậy, trước khi đặt bút kí hợp đồng bên mua phải thật cẩn thận trong việc thẩm tra khả năng tài chính của bên bán, kê khai hoạt động, các thông tin cụ thể nhất liên quan đến vụ mua bán.

Đương nhiên, bên mua luôn phải đề phòng và đặt ra trường hợp nếu có trục trặc từ bên bán như không có khả năng thanh toán, có âm mưu lừa đảo,…dẫn đến thẩm tra, kiện tụng thì mình sẽ phải chịu thiệt hại, tổn thất những gì.

Tìm kiếm thông tin đầu tư nhà đất/ bất động sản tại Hà Tĩnh

Bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin mua đất đầu tư về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnhbất động sản tại Vinhbất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành – TP Hà Tĩnh
☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168