Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Sở hữu nhà đất/bất động sản là nhu cầu thiết thực của người dân, vậy nên loại hình mua đất trả góp tại Hà Tĩnh đang rất phát triển. Hãy cùng Đất Sen tìm hiểu nhé.

1. Định nghĩa mua đất trả góp – Nhu cầu mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Mua nhà/đất trả góp được hiểu đơn giản là khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà, nhưng chưa phải thanh toán trả nợ ngay lập tức. Số tiền bạn vay có thể trả dần trong vòng 10 năm, 20 năm… tùy theo quy định của các ngân hàng. Hình thức này được rất nhiều khách hàng lựa chọn, bởi nó mang lại nhiều lợi ích.

1.1. Sở hữu đất sớm – “An cư mới lạc nghiệp”

Đối với thế hệ trẻ ngày nay, rất nhiều người đi lên từ hai bàn tay trắng. Những người này có nguồn thu nhập cao – ổn định nhưng thời gian làm việc còn chưa dài nên chưa thể có đủ tiền mua đứt một mảnh đất.

Gần đến tuổi kết hôn, nhu cầu ổn định nơi ở sẽ ngày càng bức thiết. Sở hữu nhà đất, bạn sẽ có thể tập trung phát triển sự nghiệp của bản thân – mang lại thêm giá trị kinh tế hơn nữa so với việc cứ phải khổ sở với cảnh “ở trọ, cơm hàng cháo chợ”.

Định nghĩa mua đất trả góp – Nhu cầu mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Lựa chọn hợp lý nhất trong trường hợp này chính là “Mua nhà trả góp”. Bạn chứng minh được khả năng tài chính thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ mua nhà đất chỉ với số vốn tích góp hiện có được khoảng 30 – 40% giá trị nhà đất.

Các ngân hàng hiện nay cũng rất tạo điều kiện cho khách hàng. Thời gian vay được kéo dài với gói vay trả góp mua nhà/đất. Bạn có thể trả dần khoản vay trong 10 năm, 20 năm … với lãi suất ưu đãi.

1.2. Điều kiện để được mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Bạn cần đáp ứng những điều kiện chung sau theo quy định Nhà Nước

Quốc tịch Việt Nam

Có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Tài sản bảo đảm gồm có: Bất động sản hoặc giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, séc… cùng một số tài sản khác phù hợp với yêu cầu của ngân hàng cho vay.

Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào khác.

Ngoài ra còn một số yêu cầu khác tùy vào ngân hàng mà bạn lựa chọn để vay mua nhà trả góp

Hồ sơ thủ tục mua đất trả góp ngân hàng (Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng, Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân, CMND của khách hàng, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú, hồ sơ chứng minh thu nhập….)

2. Người dân cần lưu ý gì khi mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Lựa chọn đơn vị vay vốn uy tín, lưu ý lãi suất và thời hạn trả

Mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ mang lại cho bạn những ưu đãi khác nhau về: lãi suất, thời hạn vay, thủ tục vay,… Bạn và gia đình nếu có nhu cầu nên nghiên cứu cụ thể để lựa chọn đơn vị vay vốn uy tín, hiệu quả nhất.

Ví dụ các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống mới, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà nhưng cả gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì nên tìm một ngân hàng uy tín để mua nhà đất trả góp trong 20 năm với lãi suất phù hợp.

Người dân cần lưu ý gì khi mua đất trả góp tại Hà Tĩnh

Thông thường với mức thu nhập trung bình đạt từ 20 triệu đồng/tháng trở lên là người vay đã có thể tính toán tới vay vốn để mua nhà đất trả góp, với số tiền vay có thể lên tới 1,2 đến 1,5 đồng.

Lên kế hoạch cụ thể lộ trình thanh toán lãi suất và nợ gốc

Không tránh khỏi một số trường hợp sau khi vay vốn lại gặp rủi ro hoặc mất động lự làm kinh tế, dẫn đến bị siết nợ mất đi nhà đất mà mình đã khổ công đầu tư trả góp.

Một số khác vay tiền mua nhà trả góp qua ngân hàng mà chưa có bất kỳ dự tính trong tương lai. Họ chỉ đơn giản ra ngân hàng và đăng ký vay tiền để thực hiện khát khao sở hữu căn nhà riêng cho bản thân, cho gia đình. Để tránh rủi ro bạn cần lên kế hoạch chi tiêu, trích hàng tháng tiền lãi và nợ gốc trả ngân hàng.

3. Địa chỉ tìm mua nhà đất/ bất động sản tại Hà Tĩnh

Bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnh, bất động sản tại Vinh, bất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành – TP Hà Tĩnh
☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168