Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Nhà đất Hà Tĩnh bạn đã có đủ kinh nghiệm để tìm mua

Sở hữu nhà đất ở Hà Tĩnh hiện nay vẫn đang là niềm mơ ước của nhiều gia đình đang sinh sống và làm việc ở nơi đây. Trong năm 2019 thị trường bất động sản Hà Tĩnh có tăng trưởng cả về nguồn cung lẫn giá cả và loại hình sản phẩm. Để chọn mua đất ở Tp Hà Tĩnh thật ưng ý đâu phải dễ. Bởi “Tổ ấm” phải hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố: vị trí tiện lợi, giá vừa túi tiền, pháp lý đầy đủ mới có thể chọn được…Mời độc giả cùng Đất Sen Group đọc và nghiên cứu những kinh nghiệm khi mua bán nhà đất Hà Tĩnh.

Xác định đúng nhu cầu của mình khi muốn mua nhà đất Hà Tĩnh

Có vô vàn những tiêu chí và yêu cầu cần thiết của người mua dành cho ngôi nhà “trong mơ” của mình. Và liệt kê những yêu cầu của mình ra giấy là việc không bao giờ được cho là thừa. Tổng hợp đầy đủ, chi tiết và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp mình dễ dàng tìm kiếm sản phẩm để mua.

Sau khi đã đầy đủ các yêu cầu, bạn chọn những yêu cầu cơ bản nhất và phù hợp với nguồn tài chính của mình.

nhà đất hà tĩnh

Chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà đất Hà Tĩnh

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các trang mua bán nhà đất Hà Tĩnh uy tín như: datsen.com.vn, datxanhhatinh.com,…  Việc tìm kiếm và chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà đất tại hà Tĩnh không chỉ giúp bạn lựa chọn được những lô bất động sản Hà Tĩnh phù hợp, mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức, tham khảo giá và hạn chế tối đa những rủi ro.

Nhờ người thân quen tìm kiếm và giới thiệu, thậm chí bạn có thể tự đi tìm xung quanh khu vực mà mình đang hướng đến. Nếu bạn gặp may, bạn có thể tìm được một lô bất động sản hợp ý với mức giá vừa phải mà không cần phải nhờ đến môi giới.

Mua nhà thông qua môi giới là một việc làm rất thông minh, nhưng cần chọn được những nhà môi giới uy tín, có cả tâm lẫn tầm. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nhà đất ở Tp Hà Tĩnh bạn cần kiểm tra kỹ càng xem có lỗi sai nào đó trong thiết kế hoặc quá xuống cấp hay không.

Kiểm tra lại thông tin của ngôi nhà

Bạn nên kiểm tra sổ đỏ có phải là chính chủ trước khi quyết định mua đất Tp Hà Tĩnh. Thông tin quy hoạch chỉ thể hiện một phần nào đó tính pháp lý trên sổ mà thôi.

Đối với trên đất có nhà sẵn thì cách kiểm tra quy hoạch cũng tương tự, nhưng cần xem xét thêm ở trên sổ có nhà được hoàn công hay chưa. Những căn nhà mà xây lấn chiếm đều là sai quy định.

Môi trường sống xung quanh nơi mà bạn đang muốn mua bạn có thể tìm hiểu thông qua những hàng xóm sống gần đó. Các vấn đề về an ninh, điện nước sinh hoạt có đảm bảo hay không.

Đến các cơ quan địa chính địa phương để xác nhận thông tin

Bán cần kiểm tra kỹ thông tin có trong sổ đỏ có đúng với hiện trạng hay không. Diện tích thực tế và diện tích pháp lý có trong sổ đỏ có bị chênh lệch không? Từ đó bạn có thể yêu cầu chủ nhà điều chỉnh con số chính xác.

Để biết lô bất động sản Hà Tĩnh đó thuộc khu dân cư hiện hữu hay không thì bạn phải tới cơ quan địa chính hay quản lý đô thị của khu vực đó hoặc là tới các văn phòng tư vấn về nhà đất Hà Tĩnh để xác định nguồn lô đất đó có thuộc quy hoạch gì, mật độ xây dựng là bao nhiêu phần trăm, có bị giới hạn về chiều cao…

Bạn nên làm việc trực tiếp với chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để tránh rủi ro bất trắc.

bất động sản hà tĩnh

Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất hà Tĩnh

Mảnh đất cân đối chiều ngang và chiều rộng mới là mảnh đất đẹp. Như vậy, bạn mới rất dễ xây nhà cũng như tận dụng được hết diện tích đất. Nhưng để chọn được một lô đất như vậy cũng không phải một chuyện dễ. Bởi vì, thông thường chỉ khi mua đất dự án được thiết kế quy hoạch sẵn mới có còn nhà đất bên ngoài thường sẽ có khác biệt.

Khi chọn nhà đất Hà Tĩnh tốt nhất nên tránh những vị trí khúc cua con đường, hẻm. Vì theo quan niệm về phong thủy thì những chỗ này thường không tốt. Hoặc đây chính là những điểm nóng về giao thông… Ngoài ra, những vị trí khác như gần bãi rác, nghĩa địa hay trước giữa nhà là cột điện cũng cần được cân nhắc kỹ.

Trong sổ hồng mới ngày nay, những con đường hay hẻm đều được thể hiện bên trong sổ, lối vào nhà có hiện hữu hay không, hay là đi nhờ phần đất của người khác để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra say này.

Chú ý về hướng và chất lượng căn nhà

Như người xưa thường có câu: “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”, nhưng có thể tùy theo quan niệm của mỗi người mà lựa chọn hướng phù hợp với cung mệnh của mình.

Bạn cũng phải tính đến địa chất lô bất động sản Hà Tĩnh đó thuộc loại nào? Nếu là đất thịt thì nên ưu tiên lựa chọn vì nền đất đó sẽ tốt, giúp giảm chi phí cho việc làm móng. Những lô đất thuộc dạng sang lấp, bãi bồi thì chất lượng sẽ không tốt và chi phí để xây dựng sẽ cao hơn.

Cách hay nhất để kiểm tra chất lượng căn nhà trước hết là năm xây dựng, tốt nhất là nên chọn những nhà được xây tối đa không quá 8 năm. Có thể xem xét bằng quan sát xung quanh như nền móng có bị lún hay tường có nứt ở đâu không.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm mua nhà đất Hà Tĩnh của những chuyên gia bất động sản Hà Tĩnh của Đất Sen Group thì chúng ta có thể chọn vài chỗ rồi gõ mạnh tay vào để kiểm tra.

Khéo léo trả giá để được giá tốt nhất khi mua nhà đất Hà Tĩnh

Đừng bao giờ nghĩ giá mà người bán đưa ra là cái giá cuối cùng. Những lô đất hay căn nhà có mức cạnh tranh cao, bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý là mình có thể sẽ bị loại khỏi danh sách khách hàng tiềm năng. Nếu bạn quá cố chấp đòi hỏi giảm quá nhiều hoặc mua rẻ căn nhà.

mua đất ở tp hà tĩnh

Bình tĩnh và luôn suy xét cẩn thận khi mua nhà đất Hà Tĩnh

Nhà, đất đối với mỗi người dân Việt Nam đề là những tài sản có giá trị. Vì thế khi có quyết định mua bạn phải thật sự bình tĩnh để suy xét cẩn thận. Bạn đừng bào giờ hấp tấp ra quyết định ngay nếu cảm thấy còn điểm nghi vấn. Không vì bị những “đòn tâm lý” mà đưa ra quyết định ngay. Bạn phải tìm hiểu kỹ, tham khảo thật nhiều, đưa ra phép so sánh, để có phương án tốt nhất.

Nản chí khi tìm mua nhà đất Hà Tĩnh là điều tối kỵ

Vì sở hữu được nhà đất của riêng mình chính là một niềm mơ ước của mình nên cần phải bỏ thời gian và công sức. Bạn chưa tìm được có thể là “duyên” chưa tới. Không bao giờ nản chí mà hãy nghĩ tích cực vì cơ hội không chỉ đến một lần có thể bạn sẽ tìm được chỗ khác hợp lý hơn.

Đừng quên thẩm định giá trị thực của ngôi nhà

Khi mua nhà đất, bạn phải tìm hiểu kỹ càng để biết được giá trị thực của nó. Bạn có thể nhờ đến các công cụ như định giá nhà online, nhờ đến chuyên gia môi giới nhà đất chuyên nghiệp hay những đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp.

Tốt nhất bạn nhờ đến những người chuyên về thẩm định của ngân hàng hoặc các sàn giao dịch bất động sản uy tín như Đất Sen Group. Khi đó, bạn vừa có thể chắc chắn về vấn đề pháp lý, vừa chắc chắn giá mình đưa ra là hợp lý.

Hợp đồng mua nhà đất Hà Tĩnh cần được pháp luật thừa nhận

Trước khi tiến hành mua nhà thông thường phải làm hợp đồng đặt cọc trước khi ra công chứng chuyển nhượng. Trong hợp đồng đặt cọc phải có đầy đủ các chữ ký của bên mua, bên bán và những người liên quan.

Sau khi ký kết hợp đồng mua bán nhà đất ở Tp Hà Tĩnh cần đến cơ quan công chứng để làm thủ tục công chứng. Như vậy, hợp đồng mới được Nhà nước bảo vệ, có hiệu lực pháp luật.

Để giao dịch an toàn tránh những rủi ro nên chọn một công ty dịch vụ uy tín làm bên thứ ba làm chứng cho hợp đồng mua bán này. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho hai bên trong trường hợp xấu có tranh chấp xảy ra.

Tóm lại, mua đất ở Tp Hà Tĩnh đâu phải chuyện dễ dàng bao giờ. Bạn cần tham khảo kỹ từ nhiều nguồn thông tin, xem xét nhiều khía cạnh, các vấn đề liên quan đến nó. Chúc bạn sẽ tìm được “tổ ấm trong mơ” cho chính mình.

Trả lời

0979.268.168