Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Những kinh nghiệm hay để có thể sở hữu nhà đất Hà Tĩnh

Nhà đất là một loại tài sản giá trị lớn đối với mọi người dân, hầu hết người mua chọn đặt hết niềm tin vào tiềm năng về giá trị của nó trong tương lai, dù mục đích chỉ là mua để ở. Vì không ai có thể chắc chắn họ sẽ ở đó mãi mãi. Đối với người lần đầu mua nhà đất lại càng cần thận trọng hơn khi quyết định. Hôm nay, Đất Sen Group xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua Nhà đất Hà Tĩnh đơn giản đúc kết từ thực tế giúp người mua có thể tự làm chủ quá trình mua bán nhà đất của mình.

nhà đất hà tĩnh
Thành phố Hà Tĩnh

Giá cả không phải là điều kiện tiên quyết khi mua nhà đất Hà Tĩnh

Trước đây, khi chọn mua nhà đất, giá cả và vị trí sản phẩm là hai yếu tố hàng đầu mà người mua quan tâm. Nhưng trong thời buổi hiện nay, khi chất lượng cuộc sống được quan tâm nhiều hơn và hơn thế nữa sau những vụ tranh chấp, khiếu kiện xảy ra khi mua bán làm cho người mua nhà đất ngày càng cẩn trọng hơn, xem xét nhiều khía cạnh hơn.

Mua nhà đất hiện nay là ngoài việc tìm hiểu về giá cả, vị trí, phong cách thiết kế, hệ thống an ninh, người mua họ còn đặc biệt quan tâm đến những tiện ích xã hội, mật độ xây dựng, không gian xanh,…

Những hạng mục như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bênh viện, trường học… đều là những điểm cộng và cũng là điều kiện quyết định đến việc khách hàng xuống tiền nhanh hay chậm.

Không chỉ những khách hàng mua nhà để ở mà ngay cả những nhà đầu tư hiện nay cũng rất xem trọng tiêu chí này. Bởi khi tiện ích, hạ tầng, không gian xanh được được đầu tư tốt thì việc họ có thêm khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đi xem nhà đất Hà Tĩnh vào ngày mưa

Hầu hết những người mua nhà đất sẽ chọn những ngày có thời tiết tạnh ráo để đi xem. Bởi họ nghĩ rằng, thời tiết tạnh ráo việc đi lại sẽ thuận tiện hơn, hơn nữa, thời tiết nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng đến vị trí, diện tích hay thiết kế. Tuy nhiên, trên thực tế, hạ tầng cơ sở đang trong tình trạng quá tải, quy hoạch bị phá vỡ như hiện nay. Đặc biệt nếu mua tại các thành phố lớn, việc đi xem vào ngày mưa sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá chính xác nhất về chất lượng cũng như vấn đề dân sinh tại khu vực đó.

Khi đi xem nhà đất vào những ngày mưa, bạn sẽ biết được độ cao của nền nhà và đường, biết nhà có bị ngập úng hay thấm dột hay không, hệ thống cấp thoát nước và cơ sở hạ tầng chung của cả khu đó như thế nào…

Trong đợt mưa lớn vừa qua ở Hà Tĩnh, nhiều điểm nóng về ngập úng đã lộ rõ. Chính vì vậy, để tránh tương lai sẽ phải ở trong cảnh sống chung với lũ, chọn ngày mưa để đi xem nhà chính là kinh nghiệm mua nhà đất Hà Tĩnh mà khách hàng đang rỉ tai nhau.

nhà đất hà tĩnh

Mua nhà đất vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch)

Tiếp tục câu chuyện về thời điểm mua nhà đất là việc khách hàng đã không còn ngần ngại đi mua nhà đất vào tháng Ngâu như trước đây. Quan niệm này cũng đang nhạt nhòa dần, nhất là trong mấy năm trở lại đây.

Do tâm lý người mua cho nên tháng Ngâu là thời điểm mà các chủ đầu tư tung ra thị trường những sản phẩm đẹp kèm theo nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm mục đích kích cầu. Vì vậy, trong vài những năm gần đây, tỉ lệ chênh lệch giao dịch trong tháng này với những tháng liền kề là không đáng kể, thanh khoản nhiều dự án vẫn đạt được những con số ấn tượng.

Nhiều ý kiến còn cho rằng, tháng 7 ân lịch chính là cơ hội “có một không hai” để xuống tiền mua nhà đất Hà Tĩnh. Vào tháng này, khi lượng người mua không nhiều, bạn sẽ càng được lợi khi dễ dàng chọn được cho mình sản phẩm ưng ý cùng nhiều ưu đãi “trong mơ”. Từ thực tế thị trường cho thấy, đối với trước đây, khi quy mô thị trường bất động sản còn chưa đủ lớn, tâm lý kiêng mua nhà đất trong tháng 7 rất phổ biến. Nhưng hiện nay, khi thị trường mở rộng, những quan niệm này của mọi người cũng đã dần mất đi.

Chọn tầng 13 để mua

Trong lĩnh vực bất động sản, có không ít khách hàng họ “kỳ thị” tầng 13, thậm chí cả những tầng như tầng 4 hay tầng 7 cũng rất ít người quan tâm. Thậm chí, có chủ đầu tư áp dụng giải pháp nối thông tầng 12 và tầng 13 để dễ bán hơn. Nhưng trong thời buổi hiện nay, việc né tránh những con số này đã giảm đi đáng kể. Thay vào đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà đất họ vẫn đánh số tầng nhưng chủ động đưa ra mức giá mềm hơn những tầng khác để thu hút người mua.

Chính vì vậy, có không ít khách hàng họ vẫn chọn mua căn hộ ở tầng 13 vì sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ trong khi chất lượng cũng như ở những tầng khác.

Trên đây là một số điều mà Đất Sen Group muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những bất động sản trong mơ.

Trả lời

0979.268.168