Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Công ty mua bán nhà đất tại Hà Tĩnh uy tín, chuyên nghiệp

Tại sao nên đầu tư nhà đất Hà Tĩnh?

Có nhiều lý do tại sao nên đầu tư vào nhà đất tại Hà Tĩnh. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

 1. Khả năng phát triển: Hà Tĩnh đang trở thành một địa điểm đầu tư hấp dẫn với nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế và du lịch. Việc đầu tư vào nhà đất tại Hà Tĩnh có thể mang lại tiềm năng tăng giá và sinh lợi cao trong tương lai.
 2. Vị trí địa lý thuận lợi: Nằm ở trung tâm miền Trung, Hà Tĩnh có vị trí địa lý chiến lược. Nơi đây có mối liên hệ giao thông thuận lợi với các tỉnh thành lân cận và cảng biển Quy Nhơn, Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương. Điều này thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và mang lại tiềm năng phát triển đáng chú ý cho thị trường bất động sản.
 3. Phát triển kinh tế và công nghiệp: Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế và công nghiệp nhanh chóng. Đặc biệt, khu vực Khu công nghiệp Vũng Áng đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp và công ty lớn. Sự phát triển này tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tăng nhu cầu về nhà ở và đất đai, làm tăng giá trị bất động sản trong khu vực.
 4. Khả năng du lịch: Hà Tĩnh có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Cảng Chân Mây, Đảo Cồn Cỏ, di tích Cửa Đại, Hồ Kỳ Anh và khu du lịch sinh thái Sơn Kim. Sự phát triển du lịch trong khu vực này tạo ra nhu cầu cao về các dịch vụ lưu trú và nghỉ dưỡng. Đầu tư vào nhà đất tại Hà Tĩnh có thể mang lại lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc phát triển các dự án du lịch.
 5. Sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương: Chính quyền địa phương Hà Tĩnh đã tạo ra các chính sách hỗ trợ và khuyến khích đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào. Điều này bao gồm các ưu đãi về thuế, hỗ trợ về quy hoạch và giấy phép xây dựng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc tiếp cận dự án và thủ tục pháp lý.
 6. Tính đa dạng về loại hình bất động sản: Hà Tĩnh cung cấp một loạt các loại hình bất động sản để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư. Từ các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, đến các khu đô thị mới và đất nền, bạn có nhiều lựa chọn để chọn mua hay đầu tư. Điều này cho phép bạn tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của mình.

Hướng dẫn trình tự mua bán đất tại Hà Tĩnh

Nhà đất là những tài sản có giá trị lớn nên quá trình mua bán, chuyển nhượng phải thật thận trọng.Theo quy định của pháp luật, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì mảnh đất đó phải đáp ứng một số điều kiện và trình tự thực hiện nhất định. Ở bài viết này, Bất động sản Đất Sen xin hướng dẫn trình tự mua bán nhà đất tại Hà Tĩnh như sau:

Điều kiện được đất được mua bán

 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Trình tự thực hiện mua bán nhà  đất tại Hà Tĩnh

Bước 1: Hai bên sẽ đến văn phòng công chứng thành lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tiến hành công chứng chứng hợp đồng. Khi đi thì mình sẽ mang theo: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , sổ hộ khẩu của hai bên, đối với trường hợp người mua đã kết hôn thì có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, còn chưa thì phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất bên mua và bên bán tự chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ sau:

1. Bản chính giấy tờ nhà đất (Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

2. Bản chính giấy tờ tùy thân của bên mua và bên bán gồm:

 • Giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng: chứng minh không quá 15 năm và Hộ chiếu không quá 10 năm kể từ ngày cấp);
 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy đăng ký kết hôn (trường hợp đã kết hôn); hoặc Giấy xác nhận độc thân (trường hợp đang độc thân hoặc đã ly hôn);
 • Ngoài ra trong trường hợp có ủy quyền thì văn bản ủy quyền phải được công chứng và người được uỷ quyền cũng phải mang bản chính Giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu và Sổ hộ khẩu;

3. Bản chính các giấy tờ khác có liên quan đến thửa đất như tờ khai đã nộp thuế,… (nếu có).

4. Dự thảo hợp đồng, giao dịch mà các bên chuẩn bị hoặc các bên cũng có thể yêu cầu công chứng tự soạn trên thông tin mà các bên cung cấp.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất). Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:

 • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký.
 • Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất). Hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thỏa thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
 • Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)
 • Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng.
 • Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.

Sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính tại kho bạc, bạn nộp giấy tờ về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với thửa đất để được cấp sang tên chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Thuế suất thuế thu nhập cá nhân từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà là 25% trên thu nhập tính thuế;
 • Trường hợp không xác định được giá vốn và thu nhập tính thuế thì mức thuế phải nộp là: 2% trên giá trị chuyển nhượng trong đó
 • Giá chuyển nhượng trên hợp đồng chuyển nhượng bất động sản cao hơn giá chuyển nhượng tính theo khung giá đất tại địa phương thì lấy theo Giá chuyển nhượng trên hợp đồng.
 • Giá chuyển nhượng trên hợp đồng chuyển nhượng bất động sản thấp hơn giá chuyển nhượng tính theo khung giá đất tại địa phương thì lấy theo Giá chuyển nhượng tính theo khung giá đất tại địa phương.

Trường hợp chuyển nhượng nhà đất do tặng cho

Tiền thuế nộp bằng : Tổng giá trị Bất Động Sản (trên 10 triệu) x 10%

Mọi vấn đề vướng mắc về nội dung hướng dẫn trình tự mua bán đất tại Hà Tĩnh quý vị hãy liên hệ Đất Sen để được tư vấn miễn phí. Theo dõi datsen.com.vn để biết thêm những thông tin về bất động sản Hà Tĩnh

mua-ban-nha-dat-tai-ha-tinh

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

 • Số 02 Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hà Tĩnh
 • Hotline: 0979.268.168 & 0912.268.435

 

Trả lời

0979.268.168