Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh điều bạn nên nhớ

Sau bao nhiêu năm làm lụng, tích góp vất vả, cuối cùng bạn có một khoản tiền dành dụm để mua đất, mua nhà làm nơi an cư lập nghiệp hoặc sử dụng với mong muốn đầu tư, kinh doanh. Chắc hẳn cảm giác của bạn lúc này vừa vui mừng, vừa hồi họp vì sắp được sở hữu điều mà mình ao ước bấy lâu nay với lô đất chính chủ Hà Tĩnh mà người có đất bán cho mình.

Nhưng có một thực tế là không phải cứ có tiền là sẽ sở hữu được lô đất chính chủ Hà Tĩnh như ý bởi tình hình thị trường bất động sản hiện nay khá phức tạp. Nhà đất là khối tài sản có giá trị không hề nhỏ. Trước khi mua được nhà đất như ý nguyện, bạn cần nghiên cứu kỹ những kinh nghiệm được Đất Sen chia sẻ dưới đây để đảm bảo bạn sở hữu lô đất mang tên mình một cách hợp pháp.

Kiểm tra thông tin lô đất chính chủ Hà Tĩnh

Nghiên cứu nhà đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, dự án, tranh chấp

bán đất chính chủ hà tĩnh
Cần kiểm tra thông tin nhà đất

Để kiểm tra nó có nằm trong diện quy hoạch, dự án hay tranh chấp hay có phải là đất chính chủ ở Hà Tĩnh hay không bạn hãy liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở khu vực mảnh đất đó tọa lạc hoặc tra cứu bản đồ quy hoạch, sử dụng đất tại nơi đó.

Chủ sở hữu ngôi nhà nhận tiền cọc của nhiều người

Đây là một điều mà không ít trường hợp gặp phải khi mua nhà, rất có thể bạn không phải là người duy nhất đặt tiền cọc. Nhiều người vì túng thiếu hoặc có mục đích muốn lừa đảo để chiếm đoạt tài sản mà sẵn sàng rao bán đất chính chủ Hà Tĩnh khắp nơi với các mánh khóe nhằm chiếm đoạt tiền cọc của người khác.

Quy trình giao dịch mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh

Bước 1. Đặt cọc tiền khi mua đất chính chủ

Tiền đặt cọc do hai bên tự thỏa thuận hoặc khoảng từ 5-10% trên tổng giá trị sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ để đưa ra mức thỏa thuận hợp lý và thật chặt chẽ với người mua. Nếu bạn sơ sót, việc đặt cọc có thể dẫn đến những hậu quả rất rắc rối khi diễn ra giao dịch.

Giả sử như trường hợp bạn đã tìm được lô đất chính chủ Hà Tĩnh ưng ý nhưng chưa đủ tiền nên cần phải vay thêm tiền để đặt cọc. Sau khi nhận tiền cọc, người bán dùng số tiền cọc đó để thực hiện một giao dịch khác. Do đó, chỉ cần 1 khâu trong quy trình gặp sự cố thì cả quy trình có thể bị trì trệ. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Liệt kê giá mua nhà đất rõ ràng
  • Quy định cụ thể hình thức thanh toán
  • Tiến độ thanh toán và quy trình bàn giao nhà
  • Liệt kê chi tiết thuế, phí và lệ phí thuộc nghĩa vụ của bên nào
  • Nêu rõ tính chính danh của cả người mua và bán
  • Thời gian, địa điểm công chứng

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh có thể tiến hành giữa bên mua – bên bán và người làm chứng hoặc diễn ra tại văn phòng công chứng.

Bước 2. Ký HĐ mua bán nhà đất chính chủ tại vp công chứng

Sau khi bạn đặt cọc cho chủ nhà, bạn và chủ lô đất đó cần tới phòng công chứng địa phương để công chứng hợp đồng. Hợp đồng giao dịch được làm theo mẫu của nhà nước ban hành. Công chứng viên nhân thông tin từ bên mua và bên bán và soạn thảo hợp đồng.

đất chính chủ hà tĩnh
Hợp đồng mua bán nhà đất phải có công chứng

Thông thường, để kết thúc hợp đồng mua bán, bạn sẽ phải trả nốt số tiền còn lại theo hợp đồng. Chủ của lô đất chính chủ Hà Tĩnh đó có nghĩa vụ phải cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan.

Bước 3. Kê khai nghĩa vụ tài chính tại UBND cấp huyện nơi có nhà đất chính chủ Hà Tĩnh

Bạn và người bán kê khai đóng thuế tại cơ quan thuế: bên bán kê khai thu nhập cá nhân, bên mua đóng thuế trước bạ.

Người bán sau khi bán phải đóng thuế thu nhập cá nhân, một số trường hợp được miễn thuế. Người mua phải đóng thuế trước bạ 0,5% trên tổng giá trị giao dịch mua bán đất tại tổng cục thuế và giữ lại biên lai thu tiền thuế.

Bước 4. Kê khai hồ sơ sang tên, nộp lệ phí và chờ nhận sổ hồng

Để sở hữu một khối tài sản có giá trị như nhà đất đòi hỏi một quá trình tích lũy, lao động kéo dài. Do đó, bạn cần xem xét, nghiên cứu thật kỹ để mua được lô đất chính chủ Hà Tĩnh thật ưng ý.

Thị trường đất động sản rất đa dạng và phức tạp đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ các thông tin. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết để đề phòng được mọi rủi ro khi tiến hành giao dịch bất động sản và mua được những lô đất chính chủ Hà Tĩnh thật như ý với giá cả tối ưu và đảm bảo an toàn mặt pháp lý.

Trả lời

0979.268.168