Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Điều cần nhớ khi mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Với số tiền bạn bỏ ra, chọn mua một ngôi nhà ở Hà Tĩnh như thế nào cho phù hợp là một điều không hề dễ. Điều này chính là một thách thức khá lớn đối với nhiều người. Những người buôn bán bất động sản Hà Tĩnh họ có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc mua bán nhà đất. Vậy nên, bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau của Công Ty Bất Động Sản Đất Sen để tìm hiểu kinh nghiệm mua bán nhà đất Tp Hà Tĩnh thật chi tiết nhé.

mua bán nhà đất tp hà tĩnh
Ảnh minh họa

1. Cần nắm chắc các vấn đề sau khi mua nhà:

Các yếu tố liên quan bạn cần xét khi mua nhà là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của bạn và gia đình mình.

Yếu tố cần thiết khi xem xét mua nhà ở Tp Hà Tĩnh

– Nên chọn những ngôi nhà ở gần chợ, siêu thị, khu vui chơi.

– Gần trường học.

– Gần với chỗ làm của cả 2 vợ chồng thì càng tốt.

– Gần đường, gần bến xe.

Theo như kinh nghiệm mua bán nhà Tp Hà Tĩnh của các chuyên gia. Yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó chính là giao thông thuận lợi. Những ngôi nhà có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi đồng nghĩa với mức giá sẽ cao.

2. Kinh nghiệm để đời khi mua bán nhà đất Hà Tĩnh mà bạn nên biết.

Khi mua nhà ở Tp Hà Tĩnh vấn đề kinh nghiệm là rất quan trọng. Nhất là đối với việc mua nhà ở các khu vực trung tâm của thành phố. Bởi Tp Hà Tĩnh hiện nay là nơi có nhiều người dân sinh sống. Cho nên đối với những người mới mua lần đầu thì tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm là rất cần thiết nhưng tìm hiểu ở đâu , bằng cách nào.

2.1. Chắt lọc thông tin trên mạng

Khi bạn có quyết định sẽ mua nhà nên tìm hiểu chủ nhà là ai và lý do mà họ muốn bán. Nếu như chủ nhà chỉ bán có một căn nhà thì bạn sẽ có hy vọng là sẽ mua được ngôi nhà chất lượng với giá phải chăng. Khi đăng tin mua bán nhà thì sẽ có địa chỉ rõ ràng. Bạn nên xem qua trước nếu cảm thấy vị trí đó là phù hợp thì gặp mặt chủ nhà sau.

Hữu xạ tư nhiên hương

2.2. Tìm hiểu pháp lý ngôi nhà.

Trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý ngôi nhà, nếu như bên bán không thể đưa ra được thời gian nhất định cho việc công chứng cũng như giao nhà. Khi đó chứng tỏ một điều căn nhà đang có vấn đề về thủ tục pháp lý.

Để có thể tránh trường hợp gặp phải những ngôi nhà có giấy tờ pháp lí không rõ ràng bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đư ra quyết định cọc hay mua nhà. Vậy cần tìm hiểu về những vấn đề gì: lô đất đó có thuộc diện quy hoạch không. Có thuộc sở hữu của nhiều người hay không, ngôi nhà có xảy ra tranh chấp gì không, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tồn tại.

Bạn nên gặp chính người đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc làm các thủ tục sang tên sau này. Đây là điều quan trọng và bạn nên làm trong mua bán nhà đất thành phố Hà Tĩnh.

2.3. Trả giá khi mua sao cho hợp lý.

– Trước khi quyết định và tiến hàng giao dịch mua bán. Bạn hãy xem lại và so sánh diện tích thực tế với diện tích trong sổ đỏ. Nếu như diện tích không trùng khớp với nhau bạn hãy nên cân nhắc lại, bởi có thể lô đó đang có vấn đề nhằm để tránh những rắc rối đáng tiếc có thể xảy ra.

– Trước khi mua bạn cũng hãy tìm hiểu giá quanh khu vực để tiện cho việc ra giá. Bạn nên trả thấp hơn so với giá chủ nhà đưa ra.

2.4. Cần tránh ngôi nhà như thế nào khi mua nhà.

– Nhà gần đền chùa, nhà thờ, chùa, bãi tha ma.

– Nhà nằm ở gần các đường cao tốc, đường điện cao thế.

– Những ngôi nhà bị cô lập, tối tăm.

– Ngôi nhà bị các nhà cao tầng lấn át.

2.5. Các bước mua bán nhà đất Hà Tĩnh.

– Tìm kiếm vị trí ngôi nhà mình muốn mua.

– Tiến hành đàm phán thương lượng về giá cả, cách thanh toán, soạn thảo hợp đồng và các thủ tục quan trọng khác.

– Sau khi thương lượng xong tiến hành ký hợp đồng mua bán và giao nhận tiền cọc.

– Tiến hành làm các loại thủ tục chuyển nhượng. Thanh toán theo thoả thuận đã cam kết và thanh lý hợp đồng.

2.6. Thái độ luôn cầu thị và niềm nở

Trường hợp bạn đã ưng ý ngôi nhà mà người bán không cần bán gấp, thì phải tìm ra những điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó “chê” khéo, làm họ chột dạ, nản lòng và có thể họ hạ giá bán xuống.

Nhưng cũng cần tỏ thiện chí mua thật, nếu bên bán họ cũng có thiện chí muốn bán và khi họ thấy khách có thiện chí muốn mua thì họ sẽ giảm giá về mức mà 2 bên cung – cầu gặp nhau.

Nếu trường hợp bên mua không thực hiện theo hợp đồng thì sẽ mất số tiền cọc. Còn nếu bên bán tự ý chấm dứt hợp đồng bạn có thể khởi kiện. Và phải bồi thường theo các điều khoản trong hợp đồng đề ra. Bạn cần xem xét tư cách đạo đức chủ nhà trước khi quyết định ký kết để phòng hờ xảy ra trường hợp này.

Với những kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Tĩnh trên đây mà các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức khi quyết định mua bán nhà đất. Mọi thông tin chi tiết hay cần hỗ trợ tư vấn thêm về bất động sản hãy liên hệ ngay với Công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

0979.268.168