Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Nhà nước triển khai gói hỗ trợ, lãi suất cho vay ngân hàng sẽ tiếp tục giảm ?

Lãi suất cho vay ngân hàng sẽ tiếp tục giảm quả là một tin vui cho các nhà đầu tư tại Hà Tĩnh, đặc biệt ở lĩnh vực bất động sản. Hãy cùng Đất Sen tìm hiểu chi tiết nhé.

Lãi suất cho vay sẽ giảm 0,5 – 1% trên năm trong hai năm tới.

Bộ phận phân tích Chứng khoán SSI Research (viết tắt: SSI) cho biết thông tin NHNN sẽ triển khai gói hỗ trợ lãi suất trị giá 40.000 tỷ đồng trong thời gian sắp tới.

Trong báo cáo thị trường tiền tệ mới đây, SSI Research cho biết tâm điểm trên thị trường tài chính-ngân hàng tuần qua là phần thảo luận của Thống Đốc NHNN với các đại biểu, trong phiên họp Quốc hội vào tháng 5/2022.

Lãi suất cho vay sẽ giảm 0,5 – 1% trên năm trong hai năm tới.

NHNN sẽ triển khai gói hỗ trợ lãi suất trị giá 40.000 tỷ đồng đến hầu hết các ngành nghề (trừ những ngành rủi ro cao) và nhóm phân tích kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ giảm 0,5 – 1% trong hai năm 2022-2023 là hoàn toàn khả khi.

Trong đó, về vấn đề lãi suất, mục tiêu của Chính phủ, Quốc hội và NHNN trong 2 năm 2022 – 2023 là hạ mặt bằng lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn hồi phục sau COVID-19. Tuy nhiên, bối cảnh hiện tại (lạm phát và tỷ giá không thuận lợi) khiến mục tiêu điều hành của NHNN gặp nhiều áp lực hơn.

Biến động lãi suất cho vay trong giai đoạn 2021-2022

Trên thực tế, tín dụng tăng 8% so với cuối năm 2021, tính đến hết tháng 5/2022 trong khi mặt bằng lãi suất cho vay chỉ tăng 0,09 điểm % so với cuối năm là một nỗ lực lớn từ ngành ngân hàng.

Trong tuần qua, trạng thái thanh khoản cải thiện giúp mặt bằng lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng duy trì ở mức thấp xuyên suốt tuần. Kết tuần, lãi suất kì hạn qua đêm ở mức 0,53% (tăng 0,29 điểm %), và kỳ hạn 1 tuần là 1,2% (tăng 0,19 điểm %).

Trên thị trường ngoại hối, biến động của VND thường có độ trễ so với các đồng tiền khác, do vậy diễn biến của VND hầu như đi ngang trong tuần trước.

Cụ thể, trên thị trường liên ngân hàng, USD/VND giảm 0,1% trong khi tỷ giá niêm yết tại các NHTM giảm 40 đồng, kết tuần ở mức VND 22.990 – 23.300. Tỷ giá trên thị trường tự do đi ngang, và hiện giao dịch ở 23.770  – 23.800.

Góc nhìn của chuyên gia tài chính

Chuyên gia cho rằng áp lực giảm giá của VND vẫn tương đối rõ ràng trong bối cảnh đồng USD tăng giá, thể hiện qua việc USD/VND đã bật tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần này (tăng 0,13%). NHNN đã liên tục chủ động thực hiện nghiệp vụ bán ngoại tệ nhằm hỗ trợ nhu cầu USD từ thị trường, thông qua hợp đồng bán USD kỳ hạn 3 tháng.

Góc nhìn của chuyên gia tài chính

Về dài hạn, yếu tố hỗ trợ VND tiếp tục từ nguồn cung USD tích cực từ cán cân thương mại, giải ngân FDI và kiều hối.

Đáng chú ý, trong phiên thảo luận ở kỳ họp Quốc hội vừa qua, việc chênh lệch giá vàng SJC trong nước và thế giới (đỉnh điểm có lúc gần 20 triệu đồng/lượng) được các đại biểu yêu cầu NHNN cho ý kiến vì cho rằng SJC được NHNN giao cho độc quyền sản xuất vàng miếng là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch trên.

Thống đốc NHNN đã ghi nhận và có chủ trương xin ý kiến rộng rãi để lựa chọn nhiều thương hiệu khác cùng sản xuất vàng miếng. Trên thực tế, sau những thông báo trên, chênh lệch giá vàng SJC – quốc tế đã giảm chỉ còn 15 triệu đồng/lượng.

Địa chỉ tìm mua nhà đất/ bất động sản tại Hà Tĩnh

Bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnh, bất động sản tại Vinh, bất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Số 02 Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hà Tĩnh

☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168