Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Bỏ túi kinh nghiệm mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Việc tìm mua một mảnh đất địa bàn Hà Tĩnh để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, bạn không nên quá vội vàng, cần phải có thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa vị trí phù hợp. Sau đây là một số kinh nghiệm mà các chuyên gia của Đất Sen Group đúc kết ra sẽ giúp bạn “tự tin” hơn khi mua đất tại địa bàn Hà Tĩnh.

đất địa bàn hà tĩnh
Ảnh minh họa

Kinh nghiệm 1: tìm kiếm thông tin đất đai tại địa bàn Hà Tĩnh

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất tại địa bàn Hà Tĩnh hay bất cứ nơi đâu là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, cở sở hạ tầng giao thông có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ tốt hơn nhiều nếu như lô đất đó gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, có thêm một điều cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về tính pháp lý như lô đất địa bàn Hà Tĩnh mà mình cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không. Bạn có thể kiểm tra hồ sơ tại địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Kinh nghiệm 2: mua đất địa bàn Hà Tĩnh: phải có sổ đỏ riêng

Vì đôi khi mảnh đất mà họ rao bán chưa tách sổ. Họ sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ để bạn tin tưởng. Điều đáng nói, khi bạn quyết định mua lô đất đó mà chưa tách sổ đồng nghĩa với việc đất của bạn đang nằm trong mảnh đất lớn, mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, nếu như chủ lô đất lớn đó họ không chịu tách sổ thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối lớn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, có khả năng bạn bị mất tiền, cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền bù gấp mấy lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

Kinh nghiệm 3: Lăn tay công chứng khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Nếu bạn đã tìm được lô đất ưng ý nhất cho mình và đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn phải yêu cầu họ “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại để tránh những rủi ro có thể xảy ra sau này.

Chỉ khi lô đất đó có sổ riêng thì bên bán mới có thể dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mua bán mà pháp luật không công nhận.

đất địa bàn hà tĩnh
Hợp đồng mua bán phải được công chứng

Kinh nghiệm 4: Hợp đồng mua đất địa bàn Hà Tĩnh phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất bạn cần thận trọng như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (đủ 18 tuổi trở lên) nhằm tránh những tranh chấp về tài sản có thể xảy ra sau đó. Đặc biệt, hợp đồng mua bán phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước có thẩm quyền.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng, tất cả những người được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ xảy ra tranh chấp giằng co.

Kinh nghệm 5: Phải tìm hiểu kỹ về địa chất lô đất tại địa bàn Hà Tĩnh

Đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng các công trình sau này. Các khu đất nếu nằm trên các khu vực là ao hồ lấp, địa chất nền đất thường rất yếu. Khi chọn mua đất tại đây bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc đất nền có địa chất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Kinh nghiệm 6: Lối đi vào không có tranh chấp khi mua đất tại địa bàn Hà Tĩnh

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra những tranh chấp mà chưa thể giải quyết. Có không ít trường hợp vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua thì có thể phải hối hận. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà có nhiều người mua đã gặp phải.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các chuyên gia của chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Chúc bạn sẽ tìm mua được những lô đất địa bàn Hà Tĩnh thật ưng ý nhất.

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnh, bất động sản tại Vinh, bất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ Hotline 0979.268.168 – 0912.268.435 hoặc Email: datsengroup@gmail.com.

Đất Sen rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

0979.268.168