Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ là một trong những việc mà người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà luôn đặc biệt chú ý. Bởi người xưa hay quan niệm rằng hướng nhà nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vậy nên, việc chọn hướng nhà theo phong thuỷ đã trở thành một việc làm quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Hãy cùng Bất Động Sản Đất Sen tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Theo kinh nghiệm phong thủy, từ trước đến nay việc chọn hướng nhà theo phong thủy không phụ thuộc vào bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh, mà phụ thuộc vào phương hướng mà bạn chọn có vượng khí hay không? Sự thịnh suy của phương hướng phụ thuộc vào vận khí , bố cục bên trong (nội thất, công năng) và bố cục bên ngoài (môi trường xung quanh, ngoại thất) của nơi ở mà bạn đang xem xét.

Việc mở cửa thế nào cho đúng phong thủy thì các bạn cũng theo nguyên tắc nếu Vượng thì ta mở cửa, còn nếu suy thì ta nên tránh việc mở cửa. Các bạn nên nhớ một điều rằng, cửa chính là nơi nạp khí, dẫn khí vào ngôi nhà nếu mở không đúng chỗ vượng khí tốt thì dù bạn có mảnh đất tốt, trạch vận tốt đến mấy thì cũng như không (do lỗi bố cục phong thủy).

Còn việc theo kích thước lỗ ban chỉ là phụ thêm để hoàn mỹ.đó là việc rất nhỏ trong phong thủy, nếu vị trí cửa chính bạn đã đặt đúng vị trí vượng khí thì dù có theo kích thước hay không theo thước thì nhà bạn vẫn tốt.

Ví dụ bên dưới để dẫn chứng việc mở cửa chính nhà bạn vào cung Tây Nam của nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam sẽ tốt hơn mở tại cung Nam, vì vượng tinh đắc lệnh (8) nằm ở cung Tây Nam. Cũng qua ví dụ này, chúng tôi cũng muốn cho các bạn hiểu rằng, hướng Tây Nam tuy không nằm ở hướng vượng giới thiêu trên nhưng có trạch vận vượng, vì thế, khu đất và căn nhà này vẫn là tốt, do đó ai vào ở cũng tốt không ảnh hưởng bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh.

Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng - suy
Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng – suy

Sơ đồ mặt bằng nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng - suy

Trạch vận 8 nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

– Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Đông:

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, thời điểm bắt đầu một ngày mới bình minh lên xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển, cho nên nó là tượng trưng cho sự sáng sủa, tiến triển, hưng vượng, sự sinh tồn, niềm hy vọng, đầy lý tưởng,…nên đây là hướng nhà rất được nhiều người tìm kiếm khi đi mua nhà. Ngoài ra, về nhân sự hướng Đông đại diện cho trưởng nam trong gia đình, về bệnh tật: là gan, mật, vai và hai tay.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông vượng (tốt): Khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào, có tài ăn nói, nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt, có quan hệbạn bè tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông suy (xấu): Khổ sởvì bệnh tật, đặc biệt là bệnh gan và chứng đau thần kinh, tinh thần uể oải, do dự, không quyết đoán, hay cải vã, tranh chấp với người khác, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Con trai trưởng dễ phải xa nhà, không sống chung với người nhà.

– Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Đông Nam:

Do ánh nắng buổi sáng chiếu từhướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng chính Đông, nhưng vì mặt trời mọc lên, ngầm bao hàm ý nghĩa các sự vật đang từ từ phát triển, dần dần định hình, tràn đầy lòng hăng hái và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam vượng: Trạng thái tinh thần ổn định, Sức khỏe tốt, thể lực dồi dào.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Nam suy: Quan hệ với người xấu, đam mê rượu chè, cuộc sống phóng túng, vận may kém, dễ gặp tai nạn.

– Chọn hướng nhà theo phong thuỷ hướng Đông Bắc:

nhân vật: út nam. Tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thểvượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

– Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Tây:

Mặt trời lặn ở hướng Tây, là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Đó cũng là lúc trở về nhà, cả nhà đoàn tụ. Hướng Tây có xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp, giữ vững cái đã có. Đối với sự việc mới khó tiếp thu, khó đổi mới, không xác định mục đích, thiếu chủ ý, những điều trên đều là ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây vượng (tốt): Kinh tế sung túc ổn định; Giỏi kinh doanh; Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp; Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định; Thích sống nhàn; Bạn gái tràn đầy sức thu hút.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây suy (xấu): Biếng nhác, chậm chạp, ham cuộc sống sung sướng mà đi vào con đường tà đạo; Khổ vì tiền của; Thường xuyên thay đổi việc làm, cuộc sống không ổn định; Dễ mắc bệnh về vòm họng, miệng, lưỡi, thắt lưng; Luôn có xích mích trong gia đình dù là việc nhỏ.

– Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Tây Bắc:

Nhân vật: cha, người trưởng. Mặt trời dần dần lăn ở hướng Tây, khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Đây là tượng trưng cho sự vật đều đã hoàn thành, tất cả điều đến tận cùng, mọi kết quảvà thu hoạch bày ra, đồng thời bao hàm ý tàn giữ.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc vượng: mọi việc điều kiên trì tới cùng; Có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội; Biết sử dụng người tài, dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh; Tư chất thông minh; Hành vi chính trực nghiêm túc.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Bắc suy: Dễ tin nhằm tà giáo mà tán tận gia sản; Công việc thường gặp trở ngại; Có khuynh hướng thô bạo; Dễ gặp sự cố giao thông; Có khuynh hướng tin thần không bình thường.

Đọc thêm: Mua nhà hướng Tây Bắc tại Hà Tĩnh

Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Tây Nam:

Nhân vât: Mẹ. Là hướng thời khắc buổi trưa, không những là thời điểm mà còn là lúc bắt đầu xuống dốc. Đây là tượng trưng vạn vật ở trang thái chín mùi, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây Nam vượng: Khỏe mạnh, dồi dào tinh lực, đam mê công việc, thái độ khiêm tốn, gây được cảm tình nơi người khác, dễ được lợi từ bất động sản, có nhiều bạn bè.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị)Tây Nam suy: khó làm chủ hay đứng đầu; dễ mắc bệnh đường ruột, tiêu hóa, nữgiới sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau; gia đình hay bị liên luỵ, gây phiền phức không ngừng; tổn thất từ bất động sản.

Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Nam:

Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, ở giữa cực dương, cũng chính là thời kỳ hoàng kim mạnh mẽ của cuộc đời con người. Địa vịxã hội, tiền tài, quyền thế, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng …đều có liên quan đến hướng Nam, đây cũng là phương vị để những khả năng phát huy sức mạnh. Ngoài ra, về nhân sự đại diện cho thứ nữ trong gia đình, về sức khỏe: phần đầu, mắt, tim, đều sẽ chịu ảnh hưởng.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam vượng (tốt): Trẻ nhỏ đầu óc linh hoạt, hiếu động. Có ý chí cầu tiến, hành động quả quyết, có phán đoán tốt. Người có sức khỏe tốt, đặc biệt là tim và mắt, tinh thần. Đối với thứ nữ trong gia đình (hoặc phụ nữ trung niên) rất tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Nam suy (xấu): Thích phô trương bề ngoài, hay suy nghĩ tiêu cực nên làm việc khó thành công. Thích đầu cơ trục lợi dẫn đến tán tài, hay bịbạn bè kiện tụng tranh chấp. Dễ mắc bệnh ở phần đầu, tim, huyết áp, mắt. Thành viên dễ ly tán nhất là thứ nữ.

Chọn hướng nhà theo phong thủy hướng Bắc:

Hướng Bắc tượng trưng màn đêm buông xuống trên mặt đất, là phương vị cực âm, có hàm nghĩa nghỉ ngơi. Đồng thời, nó còn ẩn dụ cho sự đoàn tụ gia đình, củng cố tình yêu nam nữ,…thảy đều có ảnh hưởng rất lớn.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc vượng: Giao du rộng rãi, làm ăn phát triển dần lên, mọi việc thường được như ý, gia đình hạnh phúc, cuộc sống nhiều thú vị, vợ hiền, con ngoan, gia vận hưng thịnh, sự nghiệp ngày càng tốt.

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Bắc suy: Thường xuyên phiền não vì công việc, thường xuyên có người nhà mắc bệnh, cơ hội làn ăn tốt thường chấm dứt một cách vô cớ, dễ xảy ra quan hệ nam nữ bất chính.

Đất Sen hy vọng với bài viết này giải tỏa phần nào những lo lắng của quý bạn khi chọn hướng nhà phù hợp, cũng như việc mở cửa thế nào cho đúng và hợp phong thủy, thông qua bài viết này bạn cũng có thể tự kiểm tra và kiểm nghiệm phong thủy trong nhà mình có chỗ nào chưa phù hợp qua những sự ứng nghiệm như trên diễn tả thì có thể bổ cứu, chỉnh lý.

Trả lời

0979.268.168