Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Đất địa bàn Hà Tĩnh

Bất động sản hay còn gọi cách khác chính là nhà đất. Nó là một khối tài sản lớn có giá trị và ý nghĩa rất to lớn với mọi người dân Việt Nam. Và ở Hà Tĩnh nó cũng không ngoại lệ. Nhưng để tìm kiếm được một lô đất địa bàn Hà Tĩnh thật phù hợp và ưng ý không phải là dễ. Tuy rằng, quỹ đất ở Hà Tĩnh vẫn còn tương đối nhiều nhưng để mua được nó bạn cần lưu ý những chi tiết sau:

Khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh – Đất phải có sổ đỏ riêng

Đây là một vấn đề tối quan trọng, bởi nó quyết định đến tính pháp lý của lô bất động sản đó. Tốt nhất bạn nên tìm mua những lô đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay gọi cách khác là sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh xảy ra các tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc mua bán hay đền bù nếu có thu hồi.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra đối chiếu kỹ diện tích thực của mảnh đất trong sổ đỏ gốc để tránh nhầm lẫn với việc mảnh đất đó đang nằm trong một thửa lớn hoặc có quy hoạch lộ giới. Việc nằm trong một “sổ chung” tức là mảnh đất bạn mua chưa được tách thửa. Bạn hãy tìm những mảnh đất có sổ đỏ riêng.

Hơn nữa, vì khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh mà chưa có sổ đỏ, bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ hay có làm được sổ hay không. Trong khi các quy định về tách sổ tương đối phức tạp, đất phải có diện tích phù hợp, phải không có tranh chấp,… Nếu bạn quyết định quá vội vàng, bạn có thể sẽ gặp nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Cũng có trường hợp lô đất bị dính quy hoạch lộ giới nhưng khi xem sổ đỏ bạn không để ý. Thực tế mảnh đất bạn mua có diện tích nhỏ hơn nhiều. Khi bạn xây dựng nhà cửa, bạn không được phép xây hết phần đất hoặc phải làm cam kết nếu sau này mở rộng lộ giới thì phải chịu mọi chi phí tháo dỡ nhà.

đất địa bàn hà tĩnh
Đất phải có sổ đỏ riêng

Khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh phải làm hợp đồng hợp pháp

Khi mua đất, những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất bạn phải đặc biệt thận trọng. Hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của chủ sở hữu nó và tất cả thành viên đủ 18 tuổi trong gia đình nhằm tránh rủi ra về tranh chấp tài sản sau này.

Đối với trường hợp lô đất đó là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế của lô đất đó phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới nắm chắc chắn và không sợ những tranh chấp giằng co.

Hợp đồng mua bán đất địa bàn Hà Tĩnh hay bất kỳ khu vực nào, cần được lập thành văn bản và được công chứng, chứng thực tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Do đó, tất cả các văn bản hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua bán đất cần được công chứng để đảm bảo tính pháp lý và giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý để khi lỡ có trường hợp tranh chấp, khiếu kiện xảy ra các bên liên quan được đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Chọn vị trí khu đất khi mua đất địa bàn Hà Tĩnh

Việc đầu tiên mà bạn nên làm khi có quyết định mua một mảnh đất địa bàn Hà Tĩnh là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, giao thông có thuận tiện hay không, khu dân sinh nơi đó có tốt không. Cuộc sống sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất đó gần các phúc lợi như trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, một điều cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về tính pháp lý như mảnh đất mà mình cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính của chính quyền sở tại hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường để xem khu vực đó có dự án nào không.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn khi có ý định mua đất địa bàn Hà Tĩnh. Hy vọng bạn sẽ tự tìm được cho mình lô đất thật ưng ý. Nếu không bạn có thể liên hệ với Công Ty Bất Động Sản Đất Sen Group để chọn cho mình lô đất thật hợp lý. Ở Công ty chúng tôi có rất nhiều lô đất đẹp với giá cả hợp lý, bạn có thể thoải mái lựa chọn khi đến đây.

Trả lời

0979.268.168