Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Kinh nghiệm tìm mua đất chính chủ Hà Tĩnh

Để có thể sở hữu một đất an toàn cả về chất lượng và tính pháp lý, bạn nên tìm mua từ những người mà họ bán đất chính chủ Hà Tĩnh. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm sao có thể biết, bất động sản đó là chính chủ và cách tìm mua đất chính chủ Hà Tĩnh như thế nào? Nếu bạn còn đang băn khoăn về những điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đất Sen Group để được giải đáp nhé!

Với những người kinh doanh ngành bất động sản, việc mua đi bán lại một lô đất là chuyện bình thường. Bởi đơn giản lô đất đó cứ có lãi là họ sẽ bán. Tuy nhiên với những người với nhu cầu mua để ở thì họ sẽ có tâm lý chọn lựa kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt là họ có xu hướng tìm mua đất chính chủ – những lô đất có tính pháp lý an toàn. Vậy có những cách nào để tìm mua đất chính chủ Hà Tĩnh?

đất chính chủ hà tĩnh

Làm sao để biết lô đất định mua là chính chủ

Tìm mua đất chính chủ Hà Tĩnh tức là phải tìm mua những lô đất có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Đây được xem là yếu tố quan trọng và cơ bản để xác định lô đất đó có chính chủ hay không? Khi tìm mua đất chính chủ hãy yêu cầu chủ của lô đất đó đưa ra những giấy tờ pháp lý liên quan đến quyền sở hữu của lô đất như sổ đỏ,… Việc bạn cần làm là kiểm tra ngay đó có phải là giấy tờ thật hay không và nghiên cứu những thông tin có trong những giấy tờ đó.

Để nhận biết điều này, bạn hãy nhìn qua nếu thấy chữ và dấu được in rõ ràng, không bì mờ hay nhòe thì đó có thể là giấy tờ thật(vì có những giấy tờ giả rất tinh vi). Một cách khác an toàn và chính xác hơn là bạn hãy đến cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị công chứng để nhờ xác minh.

Người mua đất nên kiểm tra tất tần tật những thông tin có trong sổ đỏ đặc biệt là về diện tích của lô đất đó. Trường hợp nếu diện tích thực của lô đất không đúng như trên giấy tờ thì rất có khả năng lô đất đó có vấn đề bạn nên cẩn trọng. Vì rất có thể sẽ gặp những rắc rối và tranh chấp pháp lý về sau.

Tìm đất những lô đất chính chủ Hà Tĩnh không nằm trong diện quy hoạch

Tâm lý của người mua hiện nay luôn lo lắng lô đất đó có nằm trong diện quy hoạch. Trong trường hợp này, tuy rằng có thể lô đất này là chính chủ, bạn mua nó nhưng lại nằm trong diện quy hoạch thì rủi ro là rất cao. Để xác minh lô đất đó không nằm trong diện quy hoạch bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

 • Tại những nơi có quy hoạch sẽ được cắm biển/sơ đồ quy hoạch, bạn hãy tìm xem trên sơ đồ đó lô đất chính chủ Hà Tĩnh mà mình định mua có nằm trong khu vực đó không.
 • Trực tiếp đến UBND nơi mà lô đất đó tọa lạc hỏi những cán bộ phụ trách địa chính về việc quy hoạch. Bởi những người đó họ nắm bắt được đầy đủ thông tin những lô nhà đất nằm trong diện quy hoạch.
 • Đến phòng tài nguyên và môi trường để xem bản đồ quy hoạch một cách chính xác, rõ ràng và đầy đủ nhất.

Hiện nay, Nhà nước cũng đã có quy định phải công khai minh bạch, rõ ràng vấn đề về quy hoạch nhà đất và mọi người dân có quyền được hỏi về vấn đề này. Do đó, khi bạn muốn mua đất chính chủ Hà Tĩnh cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề quy hoạch nữa vì Nhà nước hiện nay đang làm việc này rất công khai.

Cách tìm mua đất chính chủ Hà Tĩnh an toàn và ưng ý

Để tìm được đất chính chủ, việc giao dịch, chọn lựa càng cần phải được làm cẩn trọng, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý, bạn cần nắm vững:

 1. Xác định các tiêu chí khi mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh đó

Hãy liệt kê ra các tiêu chí về mua đất chính chủ của bạn, càng chi tiết càng tốt. Trước tiên, hãy tính toán và xem xét mình muốn mua đất ở khu vực nào là phù hợp và thuận tiện, hãy khoanh vùng tìm kiếm lại. Sau đó là giá mà người bán đất chính chủ Hà Tĩnh đưa ra có phù hợp với khả năng tài chính của bạn hiện tại và nhu cầu sử dụng của bạn để chọn lô đất phù hợp.

 1. Tiến hành tìm kiếm

Có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn tìm kiếm được các thông tin cơ bản về những lô đất chính chủ Hà Tĩnh.

 • Qua giới thiệu của người thân, bạn bè xung quanh
 • Qua các trang thông tin trên các website uy tín như datxanhhatinh.com, datsen.com.vn,…
 • Qua tìm kiếm từ việc đi khảo sát thực tế
 • Qua các trung tâm môi giới bất động sản uy tín

 1. Kiểm tra tính pháp lý của lô đất chính chủ Hà Tĩnh

Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm tra và xác minh xem lô đất đó có thực sự chính chủ hay không.

bán đất chính chủ hà tĩnh

 1. Kiểm tra lô đất mà bạn tìm kiếm

Người mua đất đừng bao giờ tin vào những lời mời gọi hấp dẫn mà hãy đến khảo sát thực tế. Điều này giúp bạn kiểm tra và xác minh được phần nào lô đất đó có phải chính chủ hay không hay đã được mua đi bán lại nhiều lần.

 1. Nắm rõ thủ tục, quy trình mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh

Để quá trình này không quá phức tạp và mất nhiều thời gian của bạn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết khi mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh nhé.

Ngoài ra một trong những cách tìm đất chính chủ rất đơn giản đã được nhiều tin tưởng và sử dụng hiện nay chính là đến sàn giao dịch bất động sản Đất Sen Group.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết và tổng hợp được từ những người đã mua được những lô đât chính chủ Hà Tĩnh thành công và những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của Công Ty. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tìm được cho mình lô đất chính chủ ưng ý .

Trả lời

0979.268.168