Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Giá đất Hà Tĩnh có chiều hướng tăng mạnh cuối năm 2022

 Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc khu vực Miền Trung, một vùng đất giàu tiềm năng phát triển, với nguồn lực nội tại vững chắc. Nơi đây hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ, làm cho thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp. Đặc biệt, cuối năm 2022, giá đất Hà Tĩnh có chiều hướng tăng mạnh. Nguyên nhân do đâu? Cùng Đất Sen tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

news

Cò đất chèo kéo, thổi giá, khiến giá đất Hà Tĩnh nông thôn tăng chóng mặt

Đợt dịch thứ 4 bùng phát, ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản ở khu vực miền Trung. Song, tại Hà Tĩnh lại có xu hướng đi ngược lại, khi những thông tin quy hoạch được cò đất thổi giá, khiến giá đất Hà Tĩnh ở các vùng nông thôn tăng nhanh chóng mặt.

Giá đất nông thôn tỉnh Hà Tĩnh tăng nhanh sau thông tin quy hoạch

Tại Hà Tĩnh, Vinhomes (thành viên Tập đoàn Vingroup) đã có văn bản đề xuất khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch cảng biển rộng 2.000 ha và khu nhà máy sản xuất ô tô và phụ tùng cùng khu logistic và khách sạn tại Khu kinh tế Vạn An.

Ngoài ra, nhiều công ty lớn khác đã và đang đầu tư vào Hà Tĩnh. Cụ thể:  khu du lịch 4 nghìn tỷ phía Nam Hà Tĩnh Đại gia Đức “Cá Tầm” nhắm đến; T&T đầu tư hơn 3.680 tỷ xây dựng khu đô thị và dự án khu đô thị thương mại dịch vụ phía Nam Thành Phố ; Tập đoàn FLC Thăm dò Đầu tư Dự án Tổ hợp Sân Golf, Biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ, Giải trí và đô thị biển tại Thị trấn Thiên Cầm,Resort,…

Những dự án quy hoạch lớn, kéo theo những phiên đấu giá với những lô đất vượt mức khởi điểm cả nghìn tỷ đồng. Đơn cử như lô đất mang ký hiệu 07 có diện tích 200m2, trong phiên đấu giá với mức giá khởi điểm là 560 triệu đồng được đấu giá thành công với mức giá cuối cùng là 2,184 tỷ đồng.

Đây cũng là trường hợp của một số huyện khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh như: Can Lộc, Kỳ Anh, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Đức Thọ, Lộc Hà…, nơi các UBND đang triển khai các dự án bất động sản lớn, những nơi có dự án bất động sản lớn được chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xúc tiến.

Theo như khảo sát, trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư từ ngoại tỉnh đổ xô về Hà Tĩnh sau khi nghe thông tin quy hoạch, tung chiêu trò thổi giá đất, khiến giá đất ở các vùng nông thôn tăng đột biến. Nhưng thực tế, những nơi đất đẹp, đắc địa thuộc trung tâm thành phố thì giá đất tăng không đáng kể, lượng người giao dịch cũng không nhiều.

Công tác chấn chỉnh của chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh nhằm giải quyết tình trạng “sốt đất ảo”

Theo như đánh giá từ các chuyên gia bất động sản, hạ tầng giao thông và các chính sách cởi mở của Hà Tĩnh đang không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn, biến vùng đất này thành mảnh đất màu mỡ của nhiều ông lớn trong giới đầu tư. Tuy nhiên, sự đổ bộ của các dự án cũng gây nên tình trạng sốt đất ảo.

Giá đất Hà Tĩnh tăng mạnh do chiêu trò của cò đất

Làn sóng sốt đất ảo đã và đang gây ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu đất ở trong đời sống của người dân, làm xáo trộn thị trường, ảnh hưởng đến các dự án quan trọng của địa phương trong tương lai dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Trước thực trạng này, cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng cảnh báo người dân không nên vay tiền đầu tư để chạy theo cơn sốt đất ảo.

Ủy ban nhân dân của các địa phương đã kịp thời chấn chỉnh các tình trạng đưa những thông tin sai lệch, chiêu trò thổi giá của cò mồi bằng cách thông báo những văn bản chỉ đạo, thông tin quy hoạch chính thống,…

Sở Tư Pháp, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã ra những biện pháp chấn chỉnh các sai phạm, lập lại trật tự xây dựng và quản lý đất đai, tránh những hành vi sử dụng đất không đúng quy định được ban hành.

Các dự án đã và đang phát triển tiềm năng khiến giá đất Hà Tĩnh tăng mạnh

Với nguồn lực phát triển mạnh mẽ và đời sống người dân Hà Tĩnh ngày càng tăng cao, nhu cầu về bất động sản cao cấp cũng không ngừng phát triển, kéo theo giá đất Hà Tĩnh tăng mạnh, thu hút nhiều giới đầu tư với các dự án quy mô lớn.

Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, giá đất Hà Tĩnh đã có dịp tăng gấp 5-10 lần nhờ sự đổ bộ của các tập đoàn lớn như FLC, Vingroup,… Song đây cũng là vùng đất có nhiều tiềm năng với quỹ đất dồi dào, chính yếu tố này đã giúp tỉnh Hà Tĩnh lọt vào mắt xanh của các chủ đầu tư bất động sản cao cấp như căn hộ, chung cư,… đang khan hiếm.

Dự án D’. Metropole Hà Tĩnh – căn hộ cao cấp bậc nhất Hà Tĩnh

Đón đầu xu thế phải kể đến dự án D’. Metropole Hà Tĩnh nằm tại trung tâm Thành phố được Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển. Đặc biệt, với shophouse và những căn hộ cao cấp có số lượng vô cùng giới hạn, chỉ duy nhất 61 căn, nhiều nhà đầu tư đã không ngại rót vốn để sở hữu một căn chất lượng cao với tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, với mức giá bán vô cùng hợp lý, các căn hộ cao cấp tại dự án D’. Metropole đã gây nên làn sóng thu hút trên thị trường bất động sản Hà Tĩnh.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về giá đất Hà Tĩnh những tháng cuối năm 2022. Đây là một nơi tiềm năng lớn trong tương lai với quỹ đất phong phú, thích hợp để đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần khảo sát, nghiên cứu thị trường nơi đây trước khi quyết định rót vốn, tránh bị dính bẫy của những chiêu trò môi giới.

Trả lời

0979.268.168