Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mở thầu dự án cải tạo tuyến đường huyết mạch trị giá hơn 150 tỷ tại Hà Tĩnh

Dự án “Cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật mặt đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Huy Lung đến cầu Hộ Độ và bổ sung đơn nguyên cầu Hộ Độ” bao gồm hai hạng mục chính là thảm lại đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Huy Lung đến cầu Hộ Độ và xây mới cầu Hộ Độ.

Tính cấp thiết của dự án cải tạo đường, xây mới cầu tại Hà Tĩnh

Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, hiện đã tổ chức đấu thầu qua mạng và đã mở thầu từ hôm nay 26/5/2022.

Đường Quang Trung là tuyến đường chính kết nối thành phố Hà Tĩnh với huyện Lộc Hà. Sau những trận thiên tai và những ngày phải oằn mình chịu đựng những phương tiện vận tải cố tình vượt quá tải trọng cho phép, đường Quang Trung đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Tính cấp thiết của dự án cái tạo đường, xây mới cầu tại Hà Tĩnh

Cầu Hộ Độ hiện tại có chiều rộng 7m, được xây xong năm 1996 đã xuống cấp, tải trọng yếu có thể nguy hiểm cho người dân. Cầu Hộ Độ mới được dự kiến xây lệch về phía thượng nguồn của sông Nghèn. Cầu xây dựng bằng bê tông cốt thép có bề rộng 11m, chiều dài hơn 240m.

Đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân, dự án nhanh chóng được phê duyệt từ tháng 8/2021 với tổng vốn đầu tư 157 tỉ đồng. Trong đó 110 tỉ đồng từ ngân sách TW, 47 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Hà Tĩnh. Dự án có tổng chiều dài 4,55 km với điểm đầu tại km0+00 giao với đường Nguyễn Huy Lung (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), điểm cuối tại km4+550 vuốt nối vào đường ĐT.549 cũ (xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà).

Tinh thần quán triệt của dự án là quá trình cải tạo đường phải bám sát vào trục đường cũ hiện có, cải thiện cục bộ một số vị trí bình đồ tuyến đảm bảo phù hợp với các chỉ tiêu kỹ thuật, trên cơ sở phù hợp với quy mô, cấp hạng tuyến đường và điều kiện địa hình, địa vật thực tế, hạn chế tối đa việc giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Sự vào cuộc của chính quyền TW và Tỉnh Hà Tĩnh

Trong buổi trả lời phỏng vấn ngày 23/5, ông Trần Văn Tùng – Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh cho biết, dự án “Cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Huy Lung đến cầu Hộ Độ và bổ sung đơn nguyên cầu Hộ Độ” theo kế hoạch sẽ triển khai khởi công vào ngày 10/6 tới đây.

Ông Tùng cho biết dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành hạng mục thảm lại đường Quang Trung, phấn đấu hoàn thành xây mới cầu Hộ Độ vào năm 2023.

Phản ứng tích cực từ người dân Hà Tĩnh

Thông tin dự án được tập trung đầu tư và triển khai sớm được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. Không ít những đoạn đường bong tróc, nham nhở những ổ gà,… không chỉ ảnh hưởng việc lưu thông của phương tiện mà còn làm xấu bộ mặt đô thị đang phát triển nhanh của Hà Tĩnh.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản tại Hà Tĩnh, cơ sở hạ tầng liên tục được Nhà nước tập trung phát triển và sẽ sớm hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025 là nền tảng không thể vững vàng hơn để Hà Tĩnh trở thành “mảnh đất vàng” thu hút nhân lực, nguồn vốn to lớn, thay da đổi thịt cho tỉnh nhà.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnh vui lòng liên hệ BĐS Đất Sen với Hotline: 0979.268.168 – 0912.268.435 hoặc Email: datsengroup@gmail.com.

Bất Động Sản Đất Sen rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

0979.268.168