Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua đất giá rẻ Hà Tĩnh và kinh nghiệm vàng để có thể mua

Bạn đang có ý định mua đất nền tại Hà Tĩnh để xây nhà sinh sống nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn sợ mua bị hớ giá hoặc mua phải đất không tốt, đất đang xảy ra tranh chấp,… Hôm nay, chúng tôi Đất Sen Group sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số kinh nghiệm mua đất giá rẻ Hà Tĩnh và các bước khi làm thủ tục mua bán đất ở Hà Tĩnh. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để phòng tránh các rủi ro cho bản thân khi mua đất nền để xây nhà nhé!

Xem xét vị thế khu đất ở Hà Tĩnh mà bạn muốn mua.

Khi xem xét vị thế của khu đất bạn nên ưu tiên chọn những mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi cho phương tiện  giao thông và gần với các khu trung tâm dịch vụ, các công trình phúc lợi tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,… Đây là chính là điều mà khi mua đất nền ai cũng nên nhớ kỹ để tránh những khó khăn cho cuộc sống sau này.

mua đất giá rẻ hà tĩnh
Ảnh minh họa

Tìm mua đất giá rẻ ở Hà Tĩnh nhưng phải có sổ đỏ

Sổ đỏ chính là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất đối với mọi lô đất. Khi bạn mua đất bạn phải yêu cầu chủ của lô đất đó cho xem sổ đỏ gốc và phải nhớ luôn so sánh với những thông tin từ thực tế. Nếu lô đất Hà Tĩnh bạn mua chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong một lô đất lớn thì nên chờ đến khi tách thuở và có sổ đỏ riêng mới tiến hành mua bán.

Đất đai là một khối tài sản có giá trị lớn về vật chất lẫn tinh thần, giá đất tại Hà Tĩnh hiện tại cũng đang tăng dần. Chính vì nó có giá trị lớn nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Tuyệt đối không nên thực hiện hình thức mua bán nhà đất mà pháp luật không công nhận để tránh rủi ro hay tranh chấp sau này. Nếu trường hợp lô đất đó đang thuộc quyền sở hữu của nhiều người thì khi mua bán đất trong văn bản ký kết phải có đầy đủ chữ ký của tất cả mọi người có trong sổ và người mua bán đất.

Các bước khi làm hợp đồng mua đất giá rẻ Hà Tĩnh

Kinh nghiệm mua đất ở Hà Tĩnh bạn cần phải ghi nhớ là phải làm hợp đồng mua bán rõ ràng, minh bạch và được pháp luật công nhận. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần nhớ kỹ ba bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đặt cọc tiền mua bán nhà đất

Số tiền đặt cọc mua bán tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa hai bên, bên bán và bên mua và bên mua dựa vào giá trị của lô đất đó để đưa ra thỏa thuận.

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại cơ quan có thẩm quyền.

Khi đi công chứng hợp đồng cả bên mua và bên bán cùng đi và nộp hồ sơ thủ tục mua bán tại phòng thu nhận thủ tục nhà đất tại địa phương mà lô đất đó tọa lạc.

Bước 3: Làm thủ tục nộp tiền thuế nhà đất

Đến chi cục thuế để nộp thuế. Hồ sơ mua bán nhà đất sẽ được cơ quan nhà đất chuyển qua cơ quan thu thuế. Sau khi bạn hoàn thành thủ tục pháp lý và đóng nộp đầy đủ các khoản thuế thì sẽ được hẹn lấy sổ đỏ.

Lưu ý tiền thuế được chia rõ ràng thành hai loại: Thuế trước bạ do người mua nộp (0.5% giá trị của mảnh đất) và thuế thu nhập cá nhân do người bán chịu với mức thuế suất 2% tổng giá trị mảnh đất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm mua đất giá rẻ Hà Tĩnh, bạn có thể lựa chọn cho mình một lô đất thật tốt để xây nhà. Chúc bạn có thể mua được lô đất tốt và có cuộc sống viên mãn cùng gia đình tại lô đất đó!

Trả lời

0979.268.168