Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

Hôm nay hãy cùng Đất Sen tìm hiểu về đất vườn, thị trường đất vườn và kinh nghiệm mua đất vườn tại Hà Tĩnh nhé.

Đất vườn là gì? Xác định đất vườn tại Hà Tĩnh

Từ những phân tích theo căn cứ thực tiễn sử dụng đất và quy định của pháp luật đất đai có thể hiểu đất vườn như sau: “Đất vườn là loại đất được sử dụng trồng cây hàng năm, cây lâu năm hoặc trồng xen kẽ cây hàng năm với cây lâu năm trong cùng thửa đất hoặc xen kẽ với phần diện tích đất ở trong cùng thửa đất ở.”

Mua đất vườn tại Hà Tĩnh
Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

“Đất vườn có thời hạn sử dụng là 50 năm nếu là đất được Nhà nước giao hoặc công nhận quyền sử dụng đất (đất sử dụng từ đời này qua đời khác, đất do khai hoang), khi hết hạn thì được tiếp tục sử dụng hoặc không quá 50 năm đối với đất được Nhà nước cho thuê.”

Vì sao nên đầu tư mua đất vườn tại Hà Tĩnh

Thông thường người dân thường mua đất vườn để sử dụng: làm địa điểm sản xuất kinh doanh nông nghiệp, khu nghỉ dưỡng,… hoặc để đầu tư chờ cơ hội làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai.

Cụ thể khoản 1 Điều 6 Luật Đất đai 2013 quy định nguyên tắc sử dụng đất: “Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.”.

Mua đất vườn tại Hà Tĩnh
Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

Vậy nên nếu mảnh đất vườn của bạn đáp ứng 02 điều kiện sau sẽ được UBND cấp huyện chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở:

– Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện cho phép chuyển sang đất ở (nếu không cho phép thì phải đợi).

– Có đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Những kinh nghiệm khi mua bán đất vườn tại Hà Tĩnh

Luôn yêu cầu kiểm tra bản gốc sổ “hồng”

Quản lý nhà nước về đất đai ở một tỉnh đang phát triển như Hà Tĩnh sẽ có thể có sai sót hoặc điều chỉnh. Khi mua đất vườn dù để làm các hoạt động nông nghiệp bạn vẫn nên lưu ý đặc biệt vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc.

Một số nhà đầu tư mua đất mua đất thổ cư chuyên nghiệp họ thường mua đất nằm trong quy hoạch treo do có thông tin rằng trong tương lai quy hoạch có thể sẽ được thay đổi.

Mua đất vườn tại Hà Tĩnh
Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

Ban phải kiểm tra kỹ để tránh các loại quy hoạch vướng vào đường giao thông và trụ sở cơ quan của nhà nước sau này.

Lưu ý đặc biệt: đất vườn nằm trong nhóm đất nông nghiệp không được phép chuyển nhượng thì chủ sở hữu không được phép bán. Nhà đầu tư nên kiểm tra thông tin thửa đất kĩ càng trước khi mua nhé.

Không mua đất vườn Hà Tĩnh tại những địa điểm quá hoang vu

Khi bạn định xây nhà, chọn nơi xa, giao thông đi lại không thuận tiện lại không đảm bảo an toàn. Thay vào đó, bạn nên mua những khu vực được quy hoạch vào thị trấn như đất có thổ cư hoặc dịch vụ thương mại sắp lên thị trấn.

Ngoài ra, có một số yếu tố khác như mật độ giao thông, vị trí mảnh đất có nằm gần đường dự phóng không, xung quanh có chợ hay trường học hay không,.. Nên tìm hiểu những vấn đề này trước khi đưa ra những quyết định của mình nhé!

Xác định mua đất vườn là đầu tư lâu dài

Bất kể bạn mua đất vườn vì mục đích gì thì đều phải có tâm lý xác định bỏ vốn đầu tư trung – dài hạn. Đấy chính là bí quyết để có thể chờ được thời điểm bán được giá. Việc xuất bán đúng thời điểm là yếu tố then chốt quan trọng quyết định sự thành bại của việc đầu tư vào vườn.

Mua đất vườn tại Hà Tĩnh
Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

Nhớ đừng để rơi vào tình trạng kẹt tiền cần bán gấp, nếu không bạn sẽ bị ép giá thấp hoặc khó thanh khoản khi thị trường gặp khó khăn.

Xem kỹ cấu trúc đất

Điều này đặc biệt quan trọng với những người có điều kiện mua đất vườn để làm khu nghỉ dưỡng gia đình. Giá cả hợp lý, vị trí đẹp rồi nhưng phong thủy – thế đất cũng là yếu tố không thẻ bỏ qua.

Cần lưu ý đất phải vuông vắn, càng đẹp càng tốt, nếu ưu tiên chọn lô đất ngang trên 10m thì thi căn biệt thự nhà vườn sẽ rất đẹp. Nếu nhu cầu sử dụng không lớn, việc bạn mua diện tích hàng nghìn mét vuông đất mà không sử dụng sẽ rất lãng phí mà còn tốn công sức chăm sóc cảnh quan.

Nếu bạn mua những lô đất vườn nhằm mục đích chuyển đổi sang đất ở để xây nhà thì nên chọn mua những lô đất có diện tích từ 150 mét vuông đến 500 mét vuông, có lối vào rộng, được đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tìm kiếm thông tin từ các công ty bất động sản uy tín

Hiện nay có rất nhiều trang web, kênh đăng tin nhà đất miễn phí nhưng bạn khó lòng xác định được địa chỉ đăng bán uy tín, hiệu quả. Đất Sen khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong việc là cầu nối vững chắc giữa người bán – người mua trong giao dịch bất động sản tại Hà Tĩnh.

Khách hàng dễ dàng đăng bán, tìm mua đất theo các tiêu chí giá tiền, khu vực, … dễ dàng trên website Đất Sen.

Bán đất tại hà tĩnh
Đất Sen hân hạnh hỗ trợ khách hàng đăng thông tin mua-bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnh, bất động sản tại Vinh, bất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành – TP Hà Tĩnh
☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168