Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

“Ngôi nhà trí tuệ” tại nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ Hà Tĩnh

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, từ tháng 4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh – Ban điều hành “Ngôi nhà Trí tuệ” tại các nhà văn hóa cộng đồng tránh bão, lũ (gọi tắt là Ban điều hành) trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, hỗ trợ Ủy ban MTTQ cấp dưới về nội dung, quy trình, cách thức triển khai thực hiện; đồng thời tích cực phối hợp kêu gọi hỗ trợ nguồn lực xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” tại các nhà văn hóa cộng đồng.

Nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ
Nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ

Theo đó, mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” sẽ được xây dựng điểm tại một số nhà văn hoá cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ vừa được khánh thành ở 12 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh.

Riêng thị xã Hồng Lĩnh, vì điều kiện không triển khai xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ nên địa phương tiến hành khảo sát, lựa chọn xây dựng điểm một “Ngôi nhà Trí tuệ” tại nhà văn hóa tổ dân phố.

Mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” sau khi xây dựng mở ra không gian để người dân và các em thiếu nhi có thêm sân chơi bổ ích.
Mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” sau khi xây dựng mở ra không gian để người dân và các em thiếu nhi có thêm sân chơi bổ ích.

“Ngôi nhà trí tuệ” sử dụng một phần diện tích của nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ để đặt các giá sách nhằm trang bị đầu sách, báo, tạp chí và một số trang thiết bị để tổ chức các hoạt động tập thể…

Tùy theo điều kiện cụ thể của từng nhà văn hóa để bố trí các hoạt động hỗ trợ dạy học văn hóa, thư viện đọc sách, kỹ năng sống, duy trì phát triển các loại hình văn hóa dân gian phù hợp với đặc trưng của từng vùng miền…

Các ngôi nhà được xây dựng từ nguồn lực xã hội hóa, kinh phí lồng ghép các chương trình, kinh phí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; dự kiến khoảng 300 triệu/nhà và phấn đấu đến hết tháng 10/2021 hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ban điều hành huyện Hương Sơn khảo sát thực tế các nhà văn hóa để lựa chọn địa điểm xây dựng mô hình.
Ban điều hành huyện Hương Sơn khảo sát thực tế các nhà văn hóa để lựa chọn địa điểm xây dựng mô hình.

Triển khai các kế hoạch do Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành, thời gian qua, ban thường trực ủy ban MTTQ cấp huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các các đơn vị liên quan, chỉ đạo ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn, ban công tác mặt trận các thôn xóm, tổ dân phố tiến hành khảo sát, lựa chọn, lấy ý kiến người dân về xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng – “Ngôi nhà trí tuệ”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn Nguyễn Thành Đồng cho biết: “Ban điều hành cấp huyện đã đi thực tế khảo sát và làm việc với lãnh đạo xã Tân Mỹ Hà, xã Sơn Bằng và Ban Công tác mặt trận 2 thôn – nơi vừa được xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ để thảo luận, lựa chọn địa điểm xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ”. Sau khi họp bàn, thống nhất từ các bên liên quan, Ban điều hành quyết định lựa chọn nhà văn hóa thôn Trung Bằng, xã Sơn Bằng để xây dựng”.

Một phần diện tích tầng 1 nhà văn hóa thôn Trung Bằng dự kiến là không gian đặt các môn chơi như: bóng bàn, cờ tướng, cờ vua...
Một phần diện tích tầng 1 nhà văn hóa thôn Trung Bằng dự kiến là không gian đặt các môn chơi như: bóng bàn, cờ tướng, cờ vua…

Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban công tác Mặt trận thôn Trung Bằng đang tích cực vận động người dân hiến đất nhằm mở rộng khuôn viên sân thể thao của nhà văn hóa. Ban điều hành cấp huyện cũng hướng dẫn thôn lựa chọn thời điểm phù hợp để họp bàn trong Nhân dân, thống nhất cử ban chủ nhiệm điều phối hoạt động.

Hãy theo dõi công ty Bất động sản Đất Sen để theo dõi nhiều hơn về tin tức nhà đất Hà tĩnh.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành – TP Hà Tĩnh
☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168