Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua nhà ở Tp Hà Tĩnh sai lầm có thể mắc phải khi mua lần đầu

Với tình trạng “nóng sốt” của thị trường nhà đất như hiện nay, mua được ngôi nhà ưng ý với giá rẻ không phải dễ dàng. Và thương lượng trả giá khi mua nhà ở Tp Hà Tĩnh là một trong những cách mà người thông minh biết áp dụng.

Tuy nhiên, thương lượng và trả giá không phải ai cũng thành công. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm và sự khéo léo của người mua. Thương lượng tốt không những giúp bạn mua nhà đất với giá “hời” mà còn đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn.

Sau đây Đất Sen Group sẽ chia sẻ những kinh nghiệm “sống còn” giúp bạn chiến thắng trong cuộc giao giao dịch mua bán nhà ở Tp Hà Tĩnh, mà bạn phải áp dụng ngay khi bắt đầu thương lượng giá.

mua nhà ở tp hà tĩnh

1. Những sai lầm có thể bạn sẽ mắc phải nếu lần đầu mua nhà ở Tp Hà Tĩnh

Không thương lượng giá

Không thương lượng giá hay không biết cách để thương lượng giá là một trong những sai lầm đầu tiên đối với người mua nhà.

Giá nhà đất hay bất kỳ một sản phẩm gì đều là những thứ có thể linh động được. Thực tế, người bán họ sẽ đội giá lên khi bán để sau khi chiết khấu họ vẫn nhận được đúng giá thậm chí là có thêm các khoản lời trong đó. Vì thế, khi mua nhà bạn phải biết cách thương lượng và trả giá để tránh bị hớ.

Không đặt giá hạn chế

Giá hạn chế tức là giới hạn số tiền mà bạn có để mua nhà ở Tp Hà Tĩnh. Nếu bạn là người mua, đó là mức cao nhất bạn có thể trả, còn nếu bạn là người bán, đó là mức thấp nhất mà bạn chấp nhận bán.

Đưa ra giá hạn chế nhằm chi phối cảm xúc khi mua nhà. Đặc biệt khi trao đổi về giá hay trong khi tìm kiếm sản phẩm, bạn nên dự đoán mức hạn chế của người bán để bạn có thể thành công trong thỏa thuận.

Không sử dụng đòn bẩy

Đương nhiên khi mình là người mua thì mình chính là đối tượng có quyền lực hơn bên bán. Cho dù đó là ngôi nhà đẹp, mới hay cực tốt thì người mua vẫn là người quyết định giao dịch. Giữa “cơn sốt” nhà đất như hiện nay, người mua hoàn toàn chủ động và có nhiều sự lựa chọn tốt cho mình.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà khi chọn mua nhà ở Tp Hà Tĩnh

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến căn nhà mà bạn cần lưu ý:

Tự nhiên: Vị trí, hình dáng, diện tích,…phù hợp với kinh doanh hay sinh sống. Vị trí này có mang lại giá trị cuộc sống mong muốn cho bạn hay không? Hãy chú ý để đưa ra yếu tố này khi thương lượng.

Pháp luật: Bạn cần phải xác minh được tư cách pháp nhân của người bán nhà đất. Đừng dại mua nhà của “người bán hộ”, hãy xem kỹ nguồn gốc và người đứng tên sổ đỏ.

Quy hoạch-xây dựng: Hãy tìm hiểu về quy hoạch nơi đây bằng cách đến cơ quan chức năng để tìm hiểu về yếu tố quy hoạch về các chỉ tiêu như: xây dựng, lộ giới… Quy hoạch là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá trị nhà đất.

Xã hội: Tiếng ồn, nguồn nước, không khí, an ninh, phúc lợi xã hội tại khu vực bạn mua cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi định giá căn nhà.

Kinh tế: Nhà đất là tài sản có giá trị lớn về vật chất lẫn tinh thần. Cho nên nhà đất mà bạn mua liệu có tiềm năng phát triển trong tương lai không?

mua nhà ở tp hà tĩnh

3. Kinh nghiệm trả giá, thương lượng từ thực tế để mua nhà ở Tp Hà Tĩnh

Sau đây là những kinh nghiệm về trả giá, thương lượng từ thực tế mà chuyên gia của chúng tôi đã đúc rút được.

Nắm bắt thông tin giá đất khu vực bạn mua

Đất mỗi khu vực thường có giá khác nhau. Vì thế bạn cần phải nắm bắt giá chung của thị trường, từ nhà đất đến căn hộ. Tìm hiểu kỹ được giá bạn càng tránh được những rủi ro.

Nắm bắt tâm lý người bán nhà

Mức giá người bán đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thương lượng với người bán. Tất nhiên với những người cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì thì lợi thế lại càng thuộc về bạn.

Ngoài ra, xác định được động cơ bán của họ cũng sẽ giúp bạn tránh được nhũng rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán loanh quanh mập mờ, bạn nên xác định lại căn nhà mà mình muốn mua có yếu tố gì bất ổn trong đó rồi mới quyết định.

Vạch lá tìm sâu lỗi phong thủy

Lỗi phong thủy hầu như ngôi nhà nào cũng có ít nhất 1 lỗi. Nếu bạn đã quá ưng ý mà chưa tìm ra cách để mặc cả, thì bạn nên tìm hiểu về phong thủy. Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn hãy dựa vào đó để ra giá.

Kéo dài thời gian thanh toán

Từ thực tế diễn ra khi mua nhà ở Tp Hà Tĩnh, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng kéo dài thời gian thanh toán cũng là một cách mặc cả khi mua nhà.

Đối với những người bán không vì lý do tài chính: bạn có thể tận dụng điều này để trả giá cao hơn giá chung. Nhưng bạn cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên có thể tiền sẽ đẻ ra tiền.

Đối với người bán vì lý do tài chính: bên bán có thể họ sẽ hạ thấp giá xuống vì đang cần tiền và tránh việc người mua nhà tìm được căn khác tốt hơn.

Hoặc bạn có thể chia sẻ sự khó khăn về tài chính của mình nhằm tác động đến suy nghĩ của người bán để họ hạ mức giá.

Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng

Đừng vội đặt cọc hay đừng khen nó bởi như thế chủ nhà sẽ dễ nắm thóp bạn. Dù có thích đến mấy, bạn cũng nên tìm lỗi để giả vờ chê bai.

Từ đó chủ nhà chắc chắn sẽ đưa ra giá hấp dẫn cho bạn.

Tuy nhiên, không được chê bai quá đà như vậy có thể khiến chủ nhà họ muốn hủy bỏ giao dịch với bạn.

Nêu chi phí thủ tục hành chính

Nếu như về giá cả chủ nhà họ quá cứng nhắc, hãy nêu ra những khoản chi phí khi làm thủ tục hành chính. Chủ nhà họ hoàn toàn sẽ giảm bớt cho bạn một chút nếu họ nhận thấy được thiện chí của bạn.

Lựa chọn thời điểm đi xem nhà phù hợp

Lựa chọn thời điểm phù hợp để đi xem nhà luôn là yếu tố để bạn dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp giảm giá.

Nên đi xem nhà vào những ngày nắng nóng hay những ngày mưa để đánh giá chính xác hơn mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà.

Hoặc có thể, nên xem nhà vào những giờ cao điểm để xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tiễn mà các chuyên gia bất động sản của chúng tôi đúc rút được. Chúc bạn mua nhà ở Tp Hà Tĩnh thành công!

Trả lời

0979.268.168