Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Tín dụng bất động sản cuối năm 2022 được khơi thông

Các doanh nghiệp Bất động sản đang chờ đợi tín dụng bất động sản cuối năm 2022 được khơi thông.

Tín dụng Bất động sản gặp khó nửa đầu 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quán triệt: “Không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng phải tăng cường kiểm tra, giám sát. Tuyệt không buông lỏng quản lý nhà nước”.

Thị trường BĐS đã gặp không ít khó khăn đối với cả doanh nghiệp và người mua nhà. Giao dịch BĐS có dấu hiệu chững lại, do khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.

“Khó phân biệt đầu tư và đầu cơ. Siết chặt tín dụng làm nhà đầu tư nhỏ rất khó khăn.” Anh Nguyễn Ngọc Hà – Người dân Thành phố Hà Nội cho biết.

Tín dụng bất động sản bị chững do đâu

Một số nguyên nhân khiến nhà đất bị chững đã được các chuyên gia chỉ ra đó là từ tháng 4, một số ngân hàng báo hết room cho vay với bất động sản. Trong khi, theo một thống kê, 70% người đi mua nhà đất đều cần tới vay ngân hàng, dù là mua để ở hay đầu cơ.

Lý do thứ hai là do các tỉnh, thành siết bán nhà 2 giá, buộc các giao dịch mua, bán nhà đất phải kê khai nộp thuế sát giá thị trường, lợi nhuận của các nhà đầu tư bị giảm sút. Và nếu không tiếp cận tín dụng bất động sản ưu đãi thì rất khó cho nhà đầu tư mạo hiểm/.

“Cần phải rất cẩn trọng trong việc kiểm soát thu hẹp thị trường tín dụng bất động sản nếu không sẽ khó khăn rất lớn. Hầu hết tài sản thế chấp tại ngân hàng là bất động sản nếu không nó sẽ ngay lập tức tác động tới ngân hàng”, TS Lê Xuân Nghĩa – Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ Quốc gia nói.

Khơi thông Tín dụng bất động sản
Khơi thông Tín dụng bất động sản

Phản ứng của doanh nghiệp trước thông tin không siết chặt tín dụng

Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “Không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước”. Các doanh nghiệp kỳ vọng dòng vốn tín dụng cho bất động sản sẽ được khơi thông vào cuối năm.

Giai đoạn sốt đất chỉ mất 1 – 2 ngày thì giờ mất10 ngày để hoàn thiện 1 giao dịch BĐS. Vì người mua không có nguồn vốn vay thay thế, có cũng rất nhỏ giọt. Nên bỏ siết tín dụng một cách bất hợp lý giúp hoạt động kinh doanh nửa năm còn lại sẽ khả quan hơn.

Theo các chuyên gia, xét về nguồn vốn của doanh nghiệp hiện nay rất lớn so với các giai đoạn trước. Ngoài ra, các dự án đang hình thành trong tương lai cũng là dòng vốn lớn mà doanh nghiệp có thể huy động..

Ngoài vốn tín dụng, kênh trái phiếu cũng đóng vai trò quan trọng. Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cũng thống nhất với Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị định 153 theo hướng chấn chỉnh, uốn nắn hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là trái phiếu riêng lẻ, để làm sạch thị trường trái phiếu.

Địa chỉ tìm mua nhà đất/ bất động sản tại Hà Tĩnh

Bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnhbất động sản tại Vinhbất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Số 02 Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hà Tĩnh

☎️ 0979.268.168 – 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168