Sàn giao dịch bất động sản | Mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Mua nhà cũ tại Hà Tĩnh năm 2022

Nhiều người quan niệm mua nhà cũ không khác gì một canh bạc. Cùng Đất Sen tìm hiểu những kinh nghiệm mua nhà cũ của một nhà đầu tư thông minh.

Xem thêm: Mua đất vườn tại Hà Tĩnh

1. Chỉ mua nhà ở tọa độ phù hợp cho nhu cầu sinh hoạt, công tác

Vị trí địa lý của ngôi nhà luôn là yếu tố tiên quyết khi xuống tiền. Mua nhà cũ thì vị trí càng có giá trị quan trọng hơn. Vị trí càng đẹp, càng gần trung tâm thì càng nhiều tiện ích. Tuy nhiên khi đó giá lại cao mà môi trường sống cũng có thể chật chội – ô nhiễm hơn. Một số tiêu chí cụ thể bạn cần nắm như: giao thông, tiện ích và dịch vụ thiết yếu. Ví dụ: siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên, khu ẩm thực,…

2. Lưu ý hướng xây khi mua nhà cũ

Theo quan niệm phong thủy và dân gian, hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “khí vận” của gia chủ. Vận may hay sức khỏe, tiền bạc của thành viên trong nhà cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Vậy nên mua nhà cũ luôn cần lưu tâm đến vấn đề hướng nhà.

Hướng nhà sao là phù hợp phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Ví như tuổi của gia chủ, mệnh giáp của gia chủ gì thì hợp với hướng nào. Nhiều trường hợp do bỏ qua yếu tố hướng mà chủ mới sinh hoạt trong nhà thường ốm đau, gặp tai ương khiến họ lo sợ phải bán sớm.

Ngoài hướng, nếu có điều kiện bạn nên nhờ chuyên gia xem xét các yếu tố phong thủy khác. Ví dụ như địa hình xung quanh, đường có đâm vào nhà,hay có nằm cạnh ao tù nước đọng… Lưu ý đất vuông sẽ đẹp hơn so với đất méo và về phong thủy. Đất có mặt sau “nở hậu” cũng là một điểm cộng lớn về phong thủy.

Kinh nghiệm Mua nhà cũ tại Hà Tĩnh
Kinh nghiệm Mua nhà cũ tại Hà Tĩnh

3. Tìm hiểu về lịch sử sử dụng khi mua nhà cũ

Nguồn gốc, lịch sử giao dịch của ngôi nhà cũ không khó để tìm hiểu thông qua dân cư bản địa. Nếu có thể, bạn hãy điều tra năm xây dựng móng, đã qua tay mấy đời chủ, có gặp vấn đề gì về tâm linh không… Nếu nhà xây dựng đã quá lâu hoặc có sự can thiệp vào kết cấu tùy tiện thì nên tránh.

Nhà cũ càng bán giá rẻ so với thị trường, bạn càng cần làm rõ nguyên nhân. Vì có lý do ẩn giấu nào đó khiến chủ nhà phải hạ giá để bán gấp. Tỉ như chủ nhà trước có gặp điềm xui gì từ khi đến ở hay không…

4. Tìm hiểu về cộng đồng dân cư xung quanh

Câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần” không phải tự nhiên mà có. Dù bạn lướt sóng hay định cư lâu dài thì đặc điểm dân cư cũng làm nên giá trị cho căn nhà. Ai chẳng muốn sống ở khu vực an ninh, dân trí cao, hòa đồng cơ chứ. “An cư” là mục tiêu lâu dài, con người luôn cố tránh môi trường sống ngập trong tệ nạn xã hội.

Xác định giá trị khi mua bán nhà cũ tại Hà Tĩnh
Xác định giá trị khi mua bán nhà cũ tại Hà Tĩnh

5. Luôn tự mình đo đạc lại thông số khi mua nhà cũ

Bên bán thường chỉ cung cấp sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Bản vẽ xây nhà thường đã cũ hoặc có sai sót, khác biệt với thực tế căn nhà. Lý do thì vô số kể, từ thiết kế nhà vẽ tay, khi xây dựng thợ xây làm cẩu thả,…. Nhà có diện tích thua trong bản vẽ từ 1m2 – 3m2 là chuyện cơm bữa.

Vậy nên bạn nên mang theo thước để đo hiện trạng căn nhà. Tránh phải trả tiền cho phần diện tích không có thực. Đặc biệt nhà vào thế xấu (nhà thóp hậu chẳng hạn) thì căn nhà còn mất giá trị hơn về mặt phong thủy.

6. Đề phòng những căn nhà cũ chỉ có “cái vỏ”

Việc sửa sang nâng nền, lợp lại mái và sơn phết căn nhà cũ trước khi bán là chuyện bình thường. Nhằm tạo sự bắt mắt thì không kể đến nhưng hãy cẩn thận. Có thể chủ nhà làm vậy để giấu đi lớp tường mục nát, sàn rạn nứt hay mái thấm dột… Nếu người mua chỉ xem xét hời hợt thì sẽ rất dễ bị “ăn quả lừa”.

Tiếp đến, nội thất cần sửa chữa, thay thế gì bạn cũng phải xác định luôn. Một số yếu tố phong thủy nhỏ nhặt có thể điều chỉnh thì điều chỉnh. Bạn nên tự tổng kết xem căn nhà cũ này còn đủ công năng sử dụng không để mặc cả với người bán.

Nếu bạn cần tự tin hơn trước khi xuống tiền thì nên nhờ người thân hay người có kinh nghiệm thẩm định giúp. “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chẳng bằng “Tốt gỗ tốt cả nước sơn” nhỉ.

"Tốt gỗ tốt cả nước sơn"
“Tốt gỗ tốt cả nước sơn”

7. Mua nhà cũ hay nhà mới – không đủ tính pháp lý nhất định không giao dịch

Nguyên tắc bất di bất dịch – “Không sổ đỏ không giao dịch”. Không có sổ đỏ thì không thể xác lập quyền sở hữu.  Chắc chắn về sau sẽ dẫn đến tranh chấp không đáng có.

Giá bán dù có ưu đãi, có rẻ hơn nhiều hơn so với các chung cư mới bạn cũng nói không. Nếu đã đủ thông tin pháp lý, tham khảo giá thị trường lần nữa để tránh bỏ tiền mà giá trị không tương xứng.

Tìm kiếm thông tin mua bán nhà cũ tại Hà Tĩnh

Bán đất tại hà tĩnh

Công ty Bất động sản Đất Sen vinh dự được vinh danh tại hạng mục top 20 Thương hiệu Vàng Viêt Nam, là điểm tựa niềm tin vững chắc cho trăm nghìn nhà đầu tư từ mọi miển tổ quốc.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin mua đất đầu tư về hơn 600 sản phẩm bất động sản HOT tại Hà Tĩnhbất động sản tại Vinhbất động sản tại Nghệ An,… vui lòng liên hệ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT SEN

Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành – TP Hà Tĩnh
☎️ 0979.268.168– 0912.268.435
🌐    Website: https://datsen.com.vn/

Trả lời

0979.268.168